Quảng Bình:

Sẽ thêm hình thức kỷ luật chánh án và nữ kế toán "mây mưa" trong phòng làm việc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chánh án Toà án huyện Minh Hoá lộ clip "mây mưa" với kế toán ngay tại phòng làm việc, TAND tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ chuyển công tác với vị Chánh án, đồng thời có thêm hình thức kỷ luật với nữ kế toán.

Thông tin từ ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, cho biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng, sau khi ông này bị phát hiện quan hệ với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính. Hướng xử lý sắp tới là sẽ chuyển ông Xướng qua vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Sẽ thêm hình thức kỷ luật chánh án và nữ kế toán mây mưa trong phòng làm việc - 1
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra sự việc.

Bên cạnh đó, việc kỷ luật bà Đ.T.K.C., kế toán của TAND huyện Minh Hóa, có quan hệ với ông Xướng ngay tại phòng làm việc, cũng đang được thực hiện.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, Huyện ủy Minh Hóa nhận được clip tố cáo ông Xướng có quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C. ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Qua xác minh, giám định, Huyện ủy Minh Hóa khẳng định nội dung đoạn clip là đúng thực tế, không cắt ghép chỉnh sửa.

Bước đầu, ông Xướng và nữ kế toán cũng đã thừa nhận sự việc. Ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Sau sự việc nêu trên, ông Xướng đã bị cách hết chức vụ về mặt Đảng, gồm Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa.

Nữ kế toán TAND huyện Minh Hoá bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

P.V