1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Sẽ chuyển khách sạn SAS đến đường Nguyễn Công Trứ

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên <i>Dân trí</i>, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo cho biết, các bên đã thống nhất về nguyên tắc việc chuyển khách sạn SAS đến khu vực đường Nguyễn Công Trứ. Vấn đề cần giải quyết tiếp theo liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Cũng theo ông Thảo, vị trí mới cho khách sạn SAS tại khu vực đường Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng là một lô đất nhỏ, khoảng vài ngàn mét vuông. Thông tin được ông Thảo cho biết bên lề cuộc gặp gỡ báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) của Hà Nội vào chiều nay, 16/6.
 
Trở lại vấn đề của khách sạn SAS trước đó, ông Thảo cho rằng, thành phố đã xác định, về mặt pháp lí khó dừng việc xây dựng khách sạn này tại khu vực công viên Thống Nhất, còn cách giải quyết phải tiếp tục tính toán. Tuy nhiên, khi giao ban báo chí, cán bộ Văn phòng Uỷ ban lại truyền đạt không đúng tinh thần, cụ thể lại khẳng định, UBND TP quyết định tiếp tục công trình.
 
Sẽ chuyển khách sạn SAS đến đường Nguyễn Công Trứ - 1
Lô đất này sẽ trở về với công viên Thống Nhất.

Liên quan đến vấn đề mang tính thời sự của Hà Nội đang được quan tâm là sân golf, ông Thảo cho biết, hiện tại Hà Nội mở rộng chính thức có 4 sân gôn: Đồng Mô, Đông Quan, Vân Trì, Sóc Sơn. “Các sân golf còn lại chỉ mới trong chủ trương”, ông Thảo nhấn mạnh.

Riêng các sân golf tại Ba Vì (liên quan đến Trung tâm tinh bò giống Moncada, trung tâm giống cây rừng) ông Thảo khẳng định, mới chỉ nằm trong dự án chưa được phê duyệt. Cũng theo Chủ tịch Thành phố, trong những ngày qua những thông tin về các sân golf này chưa đầy đủ. Thậm chí, các thông tin báo cáo trước Quốc hội về các sân này cũng như vậy.

Cũng tại cuộc giao ban báo chí, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định, báo chí bám sát nhiệm vụ chính trị, cùng trăn trở với những mối quan tâm chung của thành phố. Không chỉ động viên, khen hay chê mà những thông tin đó bổ ích và thiết thực cho công tác lãnh đạo, điều hành, phản ánh tâm tư nguyện vọng và những vấn đề bức xúc của người dân.

Ông Thảo điểm qua những công việc có sự “góp tay” của báo chí: giải phóng mặt bằng triển khai các dự án như đường Đầm Hồng - Giáp Bát, Lĩnh Nam; dự án xây dựng Công viên Tuổi trẻ Thủ đô; đường Vành đai 3; dự án thành phố bên sông Hồng; dự án xây dựng Trung tâm thương mại 19/12; dự án khách sạn SAS Royal trong công viên Thống Nhất; tiến độ các công trình trọng điểm hướng tới kỳ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; công tác quy hoạch, quản lý đất đai, cải cách hành chính, an ninh trật tự, tôn giáo...

Nhiều vấn đề dân sinh của thành phố, từ trật tự an toàn giao thông, chất lượng các công trình nhà tái định cư, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... cũng thể hiện khách quan trên báo chí. Những đề tài phản ánh được lãnh đạo thành phố họp bàn, nghiên cứu, tiếp thu và đưa ra quyết sách kịp thời.

“Không thể nói hết những đóng góp thường nhật của báo chí đối với thủ đô. Qua đó không chỉ thể hiện trách nhiệm, vai trò mà còn nói lên tình cảm sâu sắc của báo chí đối với thủ đô” - Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đánh giá.

Về phía thành phố, ông Thảo khẳng định sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí. Chủ tịch thành phố nhấn mạnh việc chủ động cung cấp thông tin, thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe công luận... để nâng cao chất lượng các cuộc giao ban, họp báo.

Cấn Cường - Phương Thảo