Sau đám hỏi là 10 đám tang

Sau đám ăn hỏi, tai nạn khủng khiếp xảy ra khiến 9 người nhà trai thiệt mạng, một người đi đường tử nạn, những người còn lại trên chiếc ô tô đều bị thương. Mấy ngày nay, “chú rể” gần như suy sụp hoàn toàn.

Trưa ngày 24/11, đám ma mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1967, ở 27 phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) và con gái là Trần Ngọc Diệp (SN 1996) khiến nhiều người có mặt đều không cầm được nước mắt. Chồng và cô con gái lớn của chị cũng bị thương.

 

Trưa hôm đó, sau khi lễ ăn hỏi của anh H. (ở Tây Sơn, Hà Nội) kết thúc, đoàn nhà trai từ nhà gái ở Thường Tín, Hà Nội trở về, chiếc xe ô tô 29 chỗ của nhà trai đi đến km 27+400 đường sắt, thuộc địa phận xã Văn Tự, huyện Thường Tín, đã va chạm với đoàn tàu TN1 chạy hướng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Cú va chạm khiến chiếc ô tô rúm ró, vỡ gần như toàn bộ cửa kính, làm 9 người nhà trai trên ô tô thiệt mạng. Một người đàn ông đang đi xe máy trên đường bị chiếc ô tô xoay ngang đâm vào cũng bị chết ngay tại chỗ.

 

Nhà anh H. vốn chỉ có hai anh em trai, tai nạn khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của người chị dâu và cô cháu gái. Những người còn lại trong gia đình anh H. gồm bố mẹ, anh trai, một cháu gái lớn đều bị thương. Riêng anh H. chỉ bị thương nhẹ. 

 

Trong số 9 người thiệt mạng trên ô tô, có 4 chàng trai giúp chú rể bưng tráp đều tử nạn. Những người khác trên ô tô may mắn thoát chết thì cũng bị thương.

 

Sau đám hỏi là 10 đám tang - 1

Rất đông người đến đưa tiễn mẹ con chị Hương về nơi an nghỉ

 

Trong lễ đưa tang hai mẹ con chị Hương trưa 24/11, nhiều người không cầm được nước mắt khi thấy cảnh chồng chị Hương tập tễnh với chiếc nạng, mặt vẫn còn sưng húp, thâm tím vì vết thương do tai nạn gây ra. Vừa bước đi, người chồng vừa cúi đầu cám ơn bà con lối xóm đã đến đưa tiễn vợ và con gái út về nơi an nghỉ. Con gái lớn của chị Hương thì bị vỡ xương chậu vì tai nạn. Trong ngày đưa tang mẹ và em, cô gái phải ngồi xe đẩy, gào khóc thảm thiết.

 
Lẫn trong đám tang, anh H. vật vã như không thể bước tiếp. Hai người đi bên cạnh phải sốc nách đỡ anh đi. Anh H. không thể ngờ rằng ngày vui của mình đã trở thành một ngày đại tang.

 

Bố mẹ anh H. may mắn thoát chết, nhưng hiện người mẹ thì bị gẫy xương sườn, phải nằm một chỗ; còn ông bố bị thương vào đầu. Không người chăm sóc, nhà lại có đại tang nên hôm nay bố anh H. bỏ bệnh viện về nhà.

 

Dựa đầu vào tường, khuôn mặt vẫn còn những vết xước xát, bố anh H. kể lại: “Lúc đó đám thanh niên ngồi cuối xe đang trò chuyện rất rôm rả, vậy mà đùng một cái, tai nạn đã cướp đi sinh mạng của những người ngồi ba hàng ghế sau. Tôi đau quá”.

 

Người nhà anh H. cho biết, thỉnh thoảng bố anh H. lại nôn ọe. “Chắc bác cũng không bị nhẹ đâu, nhưng giờ đang chuyện tang, chưa ai nghĩ đến chuyện chữa trị cho những người bị thương”, lời cô cháu gái.

 

Còn anh H., sau khi tai nạn khủng khiếp xảy ra, anh gần như bị suy sụp hoàn toàn. Mấy ngày này, anh H. chỉ nằm gục trong phòng. Dù không phải lỗi của mình, nhưng tai nạn cũng khiến anh dằn vặt.

 

Chú của anh H. cho biết: Đáng lẽ đám cưới sẽ được tổ chức vào ngày 18/10 âm lịch… Nhưng giờ không biết đến bao giờ mới có thể tổ chức được. “Có lẽ cho chúng nó về ở với nhau thôi, giờ còn tâm trạng đâu mà cưới với xin”, ông chú buồn rầu nói.

 

Theo Võ Lê

VietNamNet

Tin liên quan
Đang được quan tâm