Thừa Thiên Huế:

Sau ca Covid-19 thứ 4, Huế có động thái chống dịch mới từ 0h đêm 12/5

(Dân trí) - Các hoạt động hội họp không cần thiết phải tạm dừng; nhà hàng, quán cà phê đón không quá 10 khách cùng lúc… là những quy định phòng dịch mới được áp dụng tại Thừa Thiên Huế từ 0h ngày 12/5.

Tối 11/5, sau khi có ca mắc Covid-19 thứ 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo bổ sung danh mục một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m với các biện pháp: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Sau ca Covid-19 thứ 4, Huế có động thái chống dịch mới từ 0h đêm 12/5 - 1

Sau khi biết thông tin ca mắc Covid-19 thứ 4, phố phường Huế tối 11/5 vắng hoe không một bóng người, rất nhiều hàng quán đã đóng cửa nghỉ bán (ảnh: Nga Phan).

Lãnh đạo tỉnh này cũng bắt buộc không được tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô phải tạm dừng hoạt động.

Đối với các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng buộc tạm dừng.

Riêng với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán cafe... được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người và phải thực hiện giãn cách, quét mã QR, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Sau ca Covid-19 thứ 4, Huế có động thái chống dịch mới từ 0h đêm 12/5 - 2

Một quán vắng khách tại phố Tây Huế (ảnh: Nga Phan.)

Thời gian áp dụng các biện pháp trên được tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện từ 0h ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm