Thứ tư, 02/12/2020 - 18:34

Quảng Ngãi:

Sạt lở núi cô lập hàng trăm hộ dân

Dân trí

Những trận lở núi liên tiếp tại các huyện miền núi Quảng Ngãi làm trên 400 hộ dân bị cô lập. Sạt lở còn đe dọa vùi lấp nhiều ngôi nhà.

Mưa lớn kéo dài dẫn đến nhiều vụ sạt lở núi nghiêm trọng đe dọa các khu dân cư tại huyện miền núi Trà Bồng và Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi).

Theo ông Hồ Bảo Xuyên - Chủ tịch UBND xã Hương Trà (huyện Trà Bồng), hôm qua (1/12), một vụ sạt lở núi đã xảy ra khiến hàng ngàn m3 đất đá vùi lấp đường giao thông, đe dọa nhà cửa của người dân.

Sạt lở núi cô lập hàng trăm hộ dân - 1

Vụ sạt lở khiến 400 hộ dân của 3 thôn Trà Huynh, Trà Vân và Cà Đam bị cô lập. Đến thời điểm này, tuyến đường nối 3 thôn vẫn còn bị ách tắc do bị lượng lớn đất đá vùi lấp.  Ngoài ra, sạt lở còn xảy ra tại các thôn Trà Lương, Trà Linh (xã Hương Trà) làm cho 9 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 1 nhà sập hoàn toàn.

"Sạt lở rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều nhà dân, rất may không có thiệt hại về người. Chính quyền địa phương đang giám sát chặt chẽ các điểm sạt lở, kiên quyết không để người dân quay về nhà khi các điểm sạt lở chưa được xử lý xong", ông Xuyên cho biết.

Sạt lở núi cô lập hàng trăm hộ dân - 2

Vụ sạt lở tại xã Sơn Long, huyện Sơn Tây khiến nhiều nhà dân nằm bên bờ vực

Mưa lớn cũng gây sạt lở nghiêm trọng tại xã Sơn Long (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi). Vụ sạt lở này khiến nhiều nhà dân trong khu tái định cư A Nhoi 2 nằm bên bờ vực. Khoảng 3.000 m2 đất đá vùi lấp tuyến đường nối liền trung tâm xã Sơn Long với khu tái định cư A Nhoi 2.

Hiện chính quyền xã Sơn Long đã di dời khẩn cấp 8 hộ dân với 36 nhân khẩu ở khu dân cư A Nhoi 2 đến nơi tránh trú an toàn.

Quốc Triều

Đáng quan tâm