Thứ sáu, 07/08/2020 - 07:52

Bình Dương:

Sạt lở nghiêm trọng, hàng loạt nhà dân nguy cơ bị kéo sập xuống suối

Dân trí

Cơn mưa lớn kéo dài ở Bình Dương đã gây sạt lở, đe dọa hàng loạt căn nhà của người dân bên suối Lồ Ô có nguy cơ bị sạt lở, đổ sập xuống suối.

Sạt lở nghiêm trọng, hàng loạt nhà dân nguy cơ bị kéo sập xuống suối - 1

Một nhà dân bị sạt lở, khoét hàm ếch đến tận móng nhà.

Chiều 6/8, người dân cư ngụ bên bờ suối Lồ Ô (phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đang gia cố lại những vị trí bị sạt lở, nhiều căn nhà bị khoét hàm ếch vào tận móng nhà gây nguy cơ bị kéo sập cả căn nhà bất cứ lúc nào.

Theo người dân địa phương, từ tối 5/8 trên địa bàn Bình Dương xảy ra mưa lớn kéo dài, tại suối Lồ Ô lượng nước đổ về ồ ạt trong khi hệ thống thoát nước đang thi công khiến nước không thoát, tạo thành dòng xoáy vào khu nhà dân khiến nhiều vị trí bị sạt lở nghiêm trọng.

Một số căn nhà bị nước khoét hàm ếch vào tận móng nhà, những mảng tường lớn bị kéo sập xuống lòng suối.

Sạt lở nghiêm trọng, hàng loạt nhà dân nguy cơ bị kéo sập xuống suối - 2

Tường rào bị sập xuống suối Lồ Ô.

Ông Phú (nhà cạnh suối Lồ Ô) cho biết, hiện gia đình ông sống trong nỗi lo căn nhà có thể sập xuống bất cứ lúc nào vì nước đổ về đây sau trận mưa quá lớn, trong khi hệ thống cống thoát nước đang làm dở dang.

“Chúng tôi mong chính quyền địa phương sớm có giải pháp để giúp người dân ổn định cuộc sống, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Trong tháng 7/2020 tại đây đã có một căn nhà bị sập xuống suối Lồ Ô rồi nên mọi người rất lo lắng, bất an khi mùa mưa lũ đang về”, ông Phú chia sẻ.

Sạt lở nghiêm trọng, hàng loạt nhà dân nguy cơ bị kéo sập xuống suối - 3

Một khu vực sạt lở đe doạ nhà dân.

Trước đó trên địa bàn tỉnh Bình Dương xuất hiện mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị nước bủa vây. Ghi nhận tại đường Lê Thị Trung và đường Thuận An Hoà (đoạn giáp ranh giữa 3 phường An Phú, Bình Chuẩn và phường Thuận Giao, TP Thuận An) ngập sâu, nước dâng cao đến gần yên xe máy. Hàng loạt xe bị chết máy, nhiều người phải xuống dắt bộ khoảng 3km.

Sạt lở nghiêm trọng, hàng loạt nhà dân nguy cơ bị kéo sập xuống suối - 4
Sạt lở nghiêm trọng, hàng loạt nhà dân nguy cơ bị kéo sập xuống suối - 5

Mưa lớn kéo dài gây gập nặng nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bình Dương vào tối 5/8.

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Thủ Dầu Một cũng bị mưa lớn làm ảnh hưởng. Đáng chú ý là đại lộ Bình Dương (đoạn giáp giữa TP Thủ Dầu Một và TP Thuận An) bị ngập nặng, có chỗ ngập lên đến gần 1m, các phương tiện không thể lưu thông qua.

Trung Kiên

Đáng quan tâm