Thứ hai, 19/08/2019 - 12:34

Bình Phước:

Sản phụ sắp sinh bị tài xế bỏ rơi bên đường, cháu bé tử vong

Dân trí

Trên đường đến bệnh viện, chị Y. trở dạ sắp sinh, tài xế chiếc xe 7 chỗ đã dừng lại, bỏ chị Yến và người thân xuống đường rồi rời đi. Ít phút sau, chị Y. sinh non một bé trai nhưng sau đó đứa trẻ đã tử vong.

Sản phụ sắp sinh bị tài xế bỏ rơi bên đường, cháu bé tử vong - 1

Sản phụ Y. nằm bên lề đường.

Theo trình bày của anh Vy Văn Huấn (ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), khoảng 6h sáng 17/8, em gái anh là Vy Thị Y. (32 tuổi, đang mang thai được hơn 7 tháng) bị đau bụng dữ dội nên gia đình thuê xe Innova 7 chỗ của ông N. chở đi đến cơ sở y tế địa phương kiểm tra. Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, bác sĩ yêu cầu chuyển chị Y. lên tuyến trên.

Sau đó, hai vợ chồng chị Y. được ông N. tiếp tục chở đi Bệnh viện Đồng Xoài (TP Đồng Xoài). Khi xe chạy đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (cách trạm Y tế xã Thống Nhất khoảng 5km) thì chị Y. trở dạ, sắp sinh.

Người nhà chị Y. cho biết, khi phát hiện chị Y. sắp sinh, tài xế đã dừng xe vào lề, buộc vợ chồng chị Y. rời khỏi xe và trải một tấm nilong cho chị Y. nằm. Sau đó tài xế lái xe bỏ đi, mặc cho chị Y. đang quằn quại đau đớn. Vài phút sau đó, chị Y. sinh một bé trai.

Sản phụ sắp sinh bị tài xế bỏ rơi bên đường, cháu bé tử vong - 2

Nhiều người dân hỗ trợ chị Y. nhưng bé trai sơ sinh không qua khỏi.

Hơn 1 giờ sau gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Y. đi bệnh viện nhưng do sinh non, sức khỏe yếu và không được hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ nên bé trai đã tử vong.

Anh Huân cho biết: “Hiện sức khoẻ của em gái tôi đang rất yếu, tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà bỏ rơi em tôi lúc nguy kịch như vậy”.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

Mới nhất

Đáng quan tâm