Sóc Trăng:

Sản phụ mới sinh con "mắc kẹt" tại chốt kiểm dịch, được CSGT đưa về nhà

(Dân trí) - Vừa xuất viện sau khi sinh con 5 ngày, chị E. nhờ người chở về nhà nhưng người này không qua được chốt kiểm dịch nên lực lượng cảnh sát giao thông đã hỗ trợ đưa sản phụ về nhà.

Khoảng 17h ngày 13/9, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 thuộc địa bàn phường 5 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện một xe máy chạy từ trung tâm TP Sóc Trăng ra quốc lộ 60, trên xe chở một phụ nữ nên dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, người điều khiển xe là một thanh niên không xuất trình được giấy tờ đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 nên tổ công tác yêu cầu quay lại.

Tuy nhiên, lúc này xe chở chị P.T.B.E. (ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) mới sinh con được 5 ngày tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, vừa được cho xuất viện về nhà. Vì người chở giùm không qua được chốt phải quay về nên chị E. đành bế con một mình đi qua chốt.

Sản phụ mới sinh con mắc kẹt tại chốt kiểm dịch, được CSGT đưa về nhà - 1

Lực lượng CSGT Công an TP Sóc Trăng hỗ trợ chị E. (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước sự việc trên, qua chỉ đạo của Công an TP Sóc Trăng, Trung tá Bùi Thị Minh, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, đã xin ý kiến vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mỗi người góp một ít tiền gửi cho chị E. kèm theo sữa và quần áo cho em bé.

Lãnh đạo Công an TP Sóc Trăng cũng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố dùng xe chuyên dụng giúp đỡ đưa mẹ con chị E. về đến tận nhà an toàn.

Trung tá Bùi Thị Minh cho biết: "Sau khi được chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, chúng tôi gọi điện xác minh ở bệnh viện và địa phương, xác định đúng như trình bày của sản phụ. Gia đình chị E. rất khó khăn. Do dịch Covid-19 bùng phát, vợ chồng chị không có công việc ổn định.

Vừa qua, mặc dù chưa tới ngày sinh nhưng do bị ngã nên chị E. được chồng đưa ra bệnh viện để sinh. Do còn một đứa con nhỏ nên chồng chỉ đưa được vợ đến bệnh viện rồi phải quay về lo cho con ở nhà, còn chị ở lại sinh con một mình trong bệnh viện".

Đang được quan tâm