Sầm Sơn gỡ bỏ phong tỏa tại khu dân cư nơi có bệnh nhân Covid-19

(Dân trí) - Sau thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly theo quy định, không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, TP Sầm Sơn đã gỡ bỏ phong tỏa tại khu dân cư phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh - nơi bệnh nhân số 748 ở.

Sáng ngày 2/9, sau 28 ngày thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa cách ly, không xuất hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức công bố hết thời hạn cách ly, gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế tại khu dân cư phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh - nơi có bệnh nhân số 748.

Sầm Sơn gỡ bỏ phong tỏa tại khu dân cư nơi có bệnh nhân Covid-19 - 1

Sau 28 ngày, khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn được gỡ bỏ phong tỏa.

Trước đó, từ tối ngày 5.8, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân số 748, thành phố Sầm Sơn đã thực hiện lệnh thiết lập vùng cách ly y tế theo quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Thời gian đầu, khi nghe nói có người mắc Covid-19, người dân rất hoang mang nhưng được chính quyền địa phương, nhân viên y tế quan tâm, chăm sóc sức khỏe tận tình, được mạnh thường quân đến tặng quà nên người dân an tâm.

Sầm Sơn gỡ bỏ phong tỏa tại khu dân cư nơi có bệnh nhân Covid-19 - 2
Sầm Sơn gỡ bỏ phong tỏa tại khu dân cư nơi có bệnh nhân Covid-19 - 3
Lực lượng chức năng tiến hành gỡ bỏ phong tỏa.

Sau 28 ngày thực hiện lệnh phong tỏa, tiến hành cách ly y tế để ngăn ngừa dịch bệnh, khu phố Nam Bắc đã chính thức được gỡ bỏ phong toả, người dân nơi đây trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Ông Trần Văn Phong, người dân trong khu vực phong tỏa cách ly chia sẻ, thời gian qua, gia đình cũng như bà con khu phố đều chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định. Bà con trong khu phố cùng động viên, tương trợ lẫn nhau, đồng thời, chính quyền địa phương, các hội đoàn thể hỗ trợ bà con để vượt qua những thời khắc khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết: Sau khi phát hiện ca bệnh 748, thành phố Sầm Sơn đã kích hoạt tất cả các phương án phòng, chống dịch của thành phố đã ban hành trước đó.

Trong đó tập trung truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân 748; chỉ đạo UBND phường Quảng Vinh, cùng các xã phường có liên quan, tập trung huy động tất cả các lực lượng chia 8 tổ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, với phương châm đến nhà nào viết cam kết nhà đó, để truy vết không bỏ sót đối tượng.

Sầm Sơn gỡ bỏ phong tỏa tại khu dân cư nơi có bệnh nhân Covid-19 - 4
Nhờ thực hiện tốt các biện pháp khoanh vùng, bao vây, dập dịch, các lực lượng chức năng đã kiểm soát tốt ổ dịch tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh.

Nhờ thực hiện tốt các biện pháp khoanh vùng, bao vây, dập dịch, các lực lượng chức năng đã kiểm soát tốt ổ dịch tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh.

Cũng theo ông Đạt, sau thời gian phong tỏa, cách ly theo quy định, đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020), bà con được gỡ bỏ lệnh phong tỏa để ăn mừng Tết độc lập.

Trong thời gian tới thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Bà con trong khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh cũng đồng thuận và thống nhất cao sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.