Sai phạm tại Trung tâm Mắt Hà Tĩnh: Cơ quan điều tra vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm tại Trung tâm Mắt Hà Tĩnh mà Dân trí đã phản ánh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc làm rõ.

Thông tin trên được Thượng tá Phạm Văn An, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin với PV Dân trí vào sáng ngày 26/11.

Sai phạm tại Trung tâm Mắt Hà Tĩnh: Cơ quan điều tra vào cuộc
Biên bản cuộc họp kín quyết định cắt xén tiền phụ cấp của cán bộ nhân viên của lãnh đạo Trung tâm Mắt sau khi bị phát giác    

Theo đó, ngay sau khi Dân trí đăng tải các bài viết về sai phạm của lãnh đạo Trung tâm Mắt Hà Tĩnh trong việc tùy tiện cắt xén phụ cấp của cán bộ, nhân viên; nhập nhằng hạch toán, tùy tiện trong chi tiêu, gây thất thoát tiền nhà nước, Phòng PC46 đã vào cuộc. Trước mắt, theo Thượng tá An, ngoài việc nắm các thông tin báo nêu, một tổ công tác của Phòng PC46 đang làm việc với Trung tâm Mắt, yêu cầu lãnh đạo đơn vị này cung cấp các tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.
 
Để thuận lợi cho công tác xác minh điều tra làm rõ sai phạm tại Trung tâm Mắt, Phòng PC46 đã đề nghị Sở Y tế tỉnh phối hợp, hỗ trợ khi cần.  

Về nội dung điều tra, Thượng tá An cho biết, ngoài các thông tin báo nêu, PC46 sẽ mở rộng điều tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, đấu thầu giá thuốc tại đơn vị này. Thượng tá An khẳng định sẽ điều tra khách quan, không bao che nếu có sai phạm.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, thời gian qua lãnh đạo Trung tâm Mắt Hà Tĩnh không chỉ cắt xén vô tội vạ tiền phụ cấp phẫu thuật của cán bộ, nhân viên trong trung tâm mà còn nhập nhằng hạch toán, tùy tiện trong chi tiêu, gây thất thoát một số tiền lớn của nhà nước. Về nội dung này, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đang vào cuộc làm rõ.

Hà Phương - Xuân Sinh
Tin liên quan
Đang được quan tâm