1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV
  3. 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Bình Dương:

Sặc rau câu, bé trai 4 tuổi thiệt mạng

(Dân trí) - Đang được mẹ cho ăn rau câu, bé Khang bất chợt lăn xuống nền nhà trong tình trạng tím tái, khó thở. Dù gia đình đưa bé đến bệnh viện ngay sau đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi viện.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào sáng 17/7, khi chị Trần Thị Sang (27 tuổi, quê Nghệ An) cho con trai là bé Nguyễn Cao Khang (4 tuổi) ăn rau câu. Đang ăn, đột nhiên bé Khang lăn ra nền nhà, không thở được, người tím tái và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Chị Sang kể, khoảng 8h sáng cùng ngày chị Sang lấy rau câu đã mua trước đó tại chợ Bình Hòa ra đút cho con ăn. Không ngờ lại xảy ra vụ việc trên. Dù mọi người trong gia đình đưa bé Khang đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Thuận An, tuy nhiên tại đây, các bác sĩ xác định bé Khang tử vong trước khi nhập viện.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé là do bị ngạt đường thở trong lúc ăn rau câu. Được biết, khoảng 3 tháng trước, bé Khang đã một lần bị sặc xúc xích nhưng được gia đình đưa đến bệnh viện kịp thời nên qua khỏi. Từ lần đó, đường hô hấp của bé Khang bị tổn thương phải chữa trị gần nửa tháng.

Trước hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Sang, người thuê trọ cùng đã lập thùng từ thiện, quyên góp để lo hậu sự cho bé Khang. Đến chiều 17/7 nhiều người vẫn đứng trước nhà trọ của vợ chồng chị Trần Thị Sang để chia buồn và quyên góp. Chứng kiến cảnh người mẹ trẻ vật vã bên quan tài của đứa con trai làm nhiều người không cầm được nước mắt.

Hiện thi thể bé Khang được tạm gửi vào một nhà thờ ở phường Lái Thiêu, chờ khi có đủ tiền xe đưa về quê nhà mai táng.

Theo anh Nguyễn Cao Huy (24 tuổi, quê Thanh Hóa, cha bé Khang) chi phí để đưa được con trai anh về quê cũng khá tốn kém (gần 30 triệu đồng), trước mắt anh đang chạy vạy, vay mượn khắp nơi để lo việc này.

T.P

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm