Thứ năm, 06/05/2021 - 21:50

Sa Pa lập 2 khu cách ly tập trung cho 79 F1 và 115 F2

Dân trí

Đây là những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân mắc Covid-19 người Đà Nẵng đi du lịch Sa Pa từ ngày 30/4 - 2/5. Cơ quan chức năng đã truy vết, xác định được 194 người tiếp xúc trong ngày 5/5.

Sa Pa lập 2 khu cách ly tập trung cho 79 F1 và 115 F2 - 1

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm những nhân viên ở khách sạn Pao, nơi bệnh nhân Covid-19 lưu trú dịp nghỉ lễ 30/4 (Ảnh: UBND thị xã Sa Pa).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với liên tiếp các trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xác định đi qua và lưu trú trên địa bàn thị xã Sa Pa, UBND thị xã  đã thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát tại các điểm cách ly và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đoàn công tác do Ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát tại 2 khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 của thị xã  là khách sạn Pao's và khu tập thể Sun Home Sa Pa của Công ty dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan.

Đây là 2 khu cách ly tập trung cho 79 F1 và 115 F2 của nữ bệnh nhân mắc Covid-19 người Đà Nẵng đi du lịch Sa Pa từ ngày 30/4 - 2/5. Cơ quan chức năng đã truy vết, xác định 194 người tiếp xúc này trong ngày 5/5.

Theo thông tin của UBND thị xã Sa Pa, sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã đề nghị  2 khu cách ly tập trung thực hiện khử trùng vật dụng cá nhân của người được cách ly khi di chuyển vào khách sạn, chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát và theo dõi sức khỏe đối với các đối tượng cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu các lực lượng chức năng của các phường trong thị xã Sa Pa tăng cường lực lượng, hỗ trợ cho các khu cách ly để đảm bảo trật tự, an toàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cách ly tập trung do Bộ Y tế quy định.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một số điểm du lịch nổi tiếng nhất của thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã tạm dừng hoạt động đón khách tới thăm từ ngày 6/5 như Khu du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa, Khu du lịch sinh thái Cát Cát, Trung tâm thông tin du lịch Sa Pa... 

Thị xã Sa Pa cũng đã lập 3 chốt kiểm dịch Covid-19 đặt trên quốc lộ 4D và Tỉnh lộ 150 , Tỉnh lộ 151, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai.

                                 Phạm Ngọc Triển 

Đáng quan tâm