Rùng mình công nghệ nhuộm cốm xanh bằng "chất lạ"
(Dân trí) - Chỉ cần dùng một chút hoá chất lạ hoà với nước cho ra màu xanh, một số cơ sở chuyên sản xuất cốm tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có thể hô biến cốm trắng thành cốm xanh.
Điều đáng nói là một số cơ sở chuyên sản xuất cốm với số lượng lớn như cơ sở này còn dùng cả bình phun rất chuyên nghiệp. Hình ảnh này đủ khiến nhiều người đặt dấu hỏi về món ăn thanh khiết, mang đậm chất văn hóa ẩm thực của người Tràng An - đang bị công nghiệp hóa đến mức thô bạo, nhẫn tâm.
Xuân Ngọc