Rợn người chứng kiến cảnh giết rùa sống cúng tế trước hồ Tây

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, những người dân quanh khu vườn hoa Lạc Long Quân - Tây Hồ (Hà Nội) hết sức bức xúc trước cảnh tượng một “ông rùa” bị giết chết đặt trên bệ lư hương đá trước đôi rồng gốm kỷ luc tại Hồ Tây. Xác rùa bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Trong những ngày cuối tuần, những ai đi qua khu vực vườn hoa Lạc Long Quân đều không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh tượng một con rùa sống bị cắt tiết máu chảy lênh láng, đặt ngay trước lư hương bằng đá, trước ảnh Quan âm Bồ tát tại ven hồ Tây. Những người dân sống quanh khu vực cho biết, con rùa chết xuất hiện trên bệ hương từ ngày 11/5 trong tình trạng bắt đầu phân hủy. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến đàn ruồi bâu kín.

Rợn người chứng kiến cảnh giết rùa sống cúng tế trước hồ Tây
Con rùa bị cắt tiết đặt lên bệ thờ đá cúng tế.

Mùi xác động vật chết khiến mọi người đi ngang qua đây đều phải bịt mũi khó chịu. Ông Nguyễn Văn Thành, một người dân sống gần khu vực này bức xúc: “Không biết ai đã đặt con rùa này lên đây, cắt tiết và bỏ lại từ bao giờ. Điều kinh khủng nhất là xác rùa bị cắt tiết dã man được đặt trước ảnh Quan Âm Bồ Tát, điều này trái với quan niệm và đức hiếu sinh của nhà Phật”.

Rợn người chứng kiến cảnh giết rùa sống cúng tế trước hồ Tây
Xác rùa chết bốc mùi xú uế khiến nhiều người hết sức bức xúc

Chị Nguyễn Thanh Tâm đưa con trai đi chơi chứng kiến cảnh tượng phản cảm cũng hết sức bất hình: “Tôi nghĩ hành vi của ai đó hết sức vô ý thức. Người lớn chứng kiến cảnh tượng này còn rùng mình. Con rùa bị đặt ngay trước đôi rồng đá vốn là điểm vui chơi tập trung đông trẻ em. Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, các cháu sẽ bị sốc, ảnh hưởng đến tâm lý. Còn việc xác động vật hôi thối như vậy còn rất dễ gây ra bệnh tật. Tôi nghĩ những kẻ có hành vi như vậy cần phải bị xử phạt để răn đe”.