Quảng Bình:

Rộ tin trúng sưa tiền tỷ, hàng trăm người đổ đi tìm vận may

(Dân trí) - Trước thông tin có người dân phát hiện một cây gỗ huê (sưa) dọc ven suối, giá trị lên tới hàng tỷ đồng, nhiều người đã đổ xô đi tìm kiếm.

Sự việc xảy ra khi người dân địa phương nghe tin ông Thời (trú ở xã Phúc Trạch) phát hiện cây huê trị giá hàng tỷ đồng trôi dạt ở khu vực suối Troóc, thuộc thôn Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Vụ việc này lại một lần nữa gây rúng động dư luận địa phương, bởi cách đây hơn 1 tháng, người dân cũng tìm thấy gỗ huê ở một con suối.

Rất đông người đi tìm kiếm gỗ huê
Rất đông người đi tìm kiếm gỗ huê

Thông tin từ UBND xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, cho hay từ hôm qua đến sáng nay (25/2) có hàng trăm người đổ xô về thôn Thanh Sen để tìm kiếm gỗ huê. Hiện các lực lượng chức năng địa phương đang triển khai phương án để xử lý vụ việc. 

Đến trưa nay 25/2, hàng trăm người dân vẫn tập trung ở ngầm Troóc, xã Phúc Trạch, tìm kiếm vận may và theo dõi diến biến vụ việc.

Người dân đang chuẩn bị trục vớt cây Huê lên khỏi mặt nước
Người dân đang chuẩn bị trục vớt cây Huê lên khỏi mặt nước

Ông Đặng Minh Hùng, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, cho biết, lực lượng kiểm lâm sẽ bảo vệ hiện trường, tránh việc trục vớt, tẩu tán gỗ và sẽ thuê máy móc đến cùng với cha con ông Thời tiến hành đưa gỗ lên. Sau khi bán đấu giá tài sản theo quy định sẽ có hỗ trợ một khoản tiền cho cha con ông Thời.

Đặng Tài

Đang được quan tâm