1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Rạo rực trước giờ bóng lăn

(Dân trí) - Cái lạnh se se cùng những cơn mưa lất phất, dai dẳng không ngăn nổi những bóng người khoác áo mưa đi mua cờ, mua vé. 19 giờ bóng mới lăn, nhưng từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường Hà Nội đã rực rỡ cờ, băng rôn ủng hộ đội tuyển Việt Nam...

Sôi sục vé chợ đen

Ngay từ 9 giờ sáng, quảng trường trước Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã chật kín người hâm mộ và… "cò". Tiếng mời chào mua vé thi thoảng lại rộ lên mỗi khi có bóng ô tô, xe máy chạy rà rà vào đám đông đang tụ tập. Cả trăm bóng người co ro, lật phật trên tay xấp vé. "Khán đài B cửa 7 chỉ có 1 triệu 4 trăm ngàn này em ơi", vừa nói, người phụ nữ trung niên vừa chìa ra cặp vé trước mặt. Thấy khách lắc đầu chê đắt, người này lại đeo bám: "Hay lấy khán đài C, D cho rẻ"...
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 1
Một góc chợ phe vé Mỹ Đình buổi sáng nay
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 2
Hàng chục người bán cờ đã tụ tập trước sân vận động Mỹ Đình từ sáng
 
Càng về trưa muộn, không khí tại chợ "phe vé" lớn nhất Hà Nội này lại càng trở nên sôi động. Tâm lý chung của nhiều người, càng ra sát giờ bóng lăn giá vé càng hạ. Để "chọi" lại, giới "cò vé" cũng áp dụng nhiều chiêu thức khác nhau. Và đây là một ví dụ: đứng ở khu vực cổng phụ dẫn vào sân vận động, hai thanh niên dáng vẻ dữ tợn đang ra giá cặp vé khán đài B cửa 4 "đúng 1 triệu 6 trăm ngàn". Lưỡng lự giây lát, vị khách trung niên đi ôtô cũng quyết định mua. Nhưng người này chưa kịp rút tiền trả thì một phụ nữ không rõ từ góc nào, bất ngờ xô đến nhất quyết không bán. "Bạn em ở Sân Hàng Đẫy vừa gọi điện bảo đang cháy vé. Thêm 3 trăm, anh lấy được thì em để cho", người phụ nữ giữ chặt lấy cặp vé…
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 3
Một xe ô tô bị "cò vé" bao vây

11 giờ trưa, đoạn phố Trịnh Hoài Đức chạy dọc sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) đã đông kín người. Gần trăm "cò vé" ùa xuống đường chèo kéo khách, gây ùn tắc cả đoạn đường. Giá vé ở đây được "hét" nhỉnh hơn so với ở Sân Mỹ Đình. Không khó để nhận ra, thị trường vé chợ đen còn một lượng không nhỏ vé khán đài B, C và D.

Nở rộ dịch vụ ăn theo

Ngay từ chiều qua, nhiều cửa hàng trên phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cát Linh, Nguyễn Thái Học… đã bày bán các loại băng rôn, áo, cờ chuẩn bị cho trận đấu tối nay. Tại sân vận động Mỹ Đình, các dịch vụ này cũng nở rộ.
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 4
Hàng Bông thành "phố của sắc đỏ" 
 
Ngay từ 9 giờ sáng, ông Cường cùng vợ của mình đã bày hàng bên vỉa hè. Mở hàng đầu tiên là chiếc dây quấn đầu. "Hy vọng Việt Nam sẽ chiến thắng để bán đắt hàng. Để đón trận "bão" tối nay, gia đình tôi đã chuẩn bị khoảng trên 200 băng rôn quấn đầu in chữ Việt Nam chiến thắng và cả trăm lá cờ Tổ quốc lớn, nhỏ", ông Cường vừa hươ hươ trên tay hàng chục rải băng quấn đầu in dòng chữ “Việt Nam vô địch” vừa nheo mắt nói với chúng tối.
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 5
Chuẩn bị cờ cho ngày hội lớn...
 
Gò lưng đạp chiếc xe cà tàng luôn miệng “cờ đây, cờ đây”, Nam - một sinh viên trường ĐH Xây dựng tham gia bán cờ tại sân vận động này cho biết, thời điểm bán hàng “sướng” nhất là khoảng 3-4h chiều, vì khi ấy người hâm mộ sẽ mua cờ, băng rôn, áo in hình cờ để vào sân cổ vũ.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, giá các mặt hàng phục vụ cổ động viên như cờ, băng rôn, đèn trời, đề can dán tại đây rẻ hơn so với nhiều cửa hàng khác trên các tuyến phố Nguyễn Thái Học, Cát Linh, Hàng Bông… (30-40 nghìn đồng/lá cờ kèm cán, 8-10 nghìn/băng rôn quấn đầu…).
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 6
Ảnh chụp trên phố Hàng Gai
 
Ngồi bệt trên bãi cỏ phía đối diện sân vận động, Mỹ, cô sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phấn khởi: ''Cứ có trận Việt Nam là em theo bạn đi cổ vũ, hoà trong không khí của các cổ động viên mới thấy được sự hâm mộ bóng đá không chỉ dành riêng cho nam giới thôi đâu nhé!''
 
Cạnh Mỹ là cậu bạn trai Phạm Hoài Nam đang chìa ra cho mọi người xem nào áo, nào băng tay, băng đầu và lá cờ to và kể: ''Trận Việt Nam - Thái Lan trước, tụi em đi trắng đêm để hò hét. Trận này, em tin là Việt Nam sẽ thắng, vì tinh thần yêu bóng đá của người dân Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội - nơi đang thở cùng hơi thở của trận đấu''. Mỹ, Nam cùng nhóm bạn của mình đã lên sẵn kế hoạch cho một đêm trắng ăn mừng ngày hội lịch sử bóng đá Việt Nam.
 
Rạo rực trước giờ bóng lăn - 7
Một sạp bán cờ trên phố Nguyễn Thái Học

"Những cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu quả cảm, dù kết quả thế nào, chính họ đã chinh phục trái tim người hâm mộ. Có lẽ, Trời cũng chẳng phụ lòng người, trong thời khắc tưởng chừng như tuyệt vọng nhất chúng ta còn vượt qua được mà…", một nữ chủ quán trên "phố bóng đá" Hàng Hành vừa tất bật xếp đặt lượng bàng ghế "trội" hơn hẳn so với các trận đấu khác, vừa tâm sự.

Hàng triệu cổ động viên đang chờ đón chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Phúc Hưng