1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Ra Nghị quyết về KT-XH năm 2008 trong điều kiện mới

(Dân trí) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho biết, Quốc hội dự tính sẽ có Nghị quyết về một số vấn đề của kinh tế xã hội 2008 trong điều kiện mới. Nội dung nghị quyết đang được các cơ quan chuyên môn chuẩn bị.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên cho biết, sở dĩ có việc ra Nghị quyết này là do những đặc điểm của năm 2008. Chiều 28/5 ông Kiên chủ trì các cơ quan liên quan để nghe các nội dung của Nghị quyết. Tới đây, Quốc hội sẽ xin ý kiến các đại biểu về việc ban hành Nghị quyết.

Trả lời câu hỏi về việc Quốc hội có ra Nghị quyết sau phiên chất vấn tới đây, ông Kiên cho biết, có thể sẽ lồng chung vấn đề vào trong Nghị quyết về một số vấn đề kinh tế - xã hội của năm 2008.

Liên quan đến các giải pháp kinh tế, chống lạm phát vừa qua, ông Kiên đánh giá, Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt. Vấn đề còn lại theo ông Kiên là kỷ cương, ý thức chấp hành của các ngành, các cấp.

Với các vấn đề về lãi suất, tỷ giá vàng, việc buôn bán USD trên thị trường gần đây, ông Kiên cho rằng, với tình hình không bình thường phải có những giải pháp không bình thường.

Vấn đề đặt ra là phải nắm bắt thông tin, tình hình để chủ động điều chỉnh những chỗ tắc, nghẽn. Những biện pháp được áp dụng không phải là những biện pháp bất biến mà phải linh hoạt.

Mạnh Cường