Thứ sáu, 27/04/2012 - 19:12

Quảng Trị:

Ra mắt “Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến”

Dân trí

Ngày 27/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và mạng Việt Nam go.vn tổ chức lễ ra mắt phiên bản đầu tiên của “Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến” qua cổng thông tin điện tử http://trian.go.vn.

“Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến” là một dự án đền ơn đáp nghĩa không chỉ giúp thân nhân liệt sĩ, đồng đội của liệt sĩ ở khắp nơi dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin liệt sĩ và chia sẻ thông tin… mà còn có ý nghĩa tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, góp phần vào việc giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ hôm nay. Mặt khác khi có thông tin liệt sĩ trên cổng thông tin điện tử này sẽ giảm bới được lượng tra cứu trả lời thông tin tìm kiếm liệt sĩ của các ngành chức năng ở Quảng Trị.
 
Ra mắt “Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến”

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Mạng Việt Nam go.vn ấn nút khởi động Cổng thông tin “ Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến”.

 

Dự án được xây dựng với sự góp sức của các chuyên gia đầu ngành về công nghệ, các nhà báo, sử học gia. Hiện nay dự án đã tiến hành số hóa thông tin của gần 20.000 mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang quốc gia tỉnh Quảng Trị và sắp tới sẽ hoàn thành việc số hóa tất cả các thông tin liệt sĩ toàn quốc trên cổng thông tin này.

 

Đặc biệt, http://trian.go.vn sẽ giúp người thân và các thế hệ có thể viếng thăm, tri ân các anh hùng liệt sĩ qua cổng thông tin này mà không cần đến trực tiếp các nghĩa trang liệt sĩ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là một trong những sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, có ý nghĩa rất thiết thực trong dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972- 1/5/2012) và hướng tới 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

 

Nguyễn Hương