Ra hồ nước chơi, 3 nam sinh lớp 8 bị đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Rủ nhau xuống hồ nước để chơi, 3 em học sinh lớp 8 bị đuối nước thương tâm.

Chiều 8/11, trao đổi với Dân trí, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 3 học sinh tử vong.

Theo đó, vào khoảng 14h chiều ngày 7/11, một nhóm 4 học sinh lớp 8, Trường THCS Xuân Sơn gồm các em L.C.S., Tr.V.H.N. và L.Kh.N.T. (cùng ở thôn 6, xã Xuân Sinh) và N.A.D. (thôn Bột Thượng, xã Xuân Sinh) rủ nhau đến nhà bạn Lê Tuấn Anh, ở thôn 7, xã Xuân Sinh chơi.

Ra hồ nước chơi, 3 nam sinh lớp 8 bị đuối nước thương tâm - 1

Ảnh minh họa.

Đến khoảng 15h30 thì nhóm 4 học sinh này đi bộ ra khu vực hồ nước giáp ranh giữa thôn 6 và thôn 15 chơi. Còn Tuấn A. do phải đi đón em gái nên không đi cùng.

Sau khi ra hồ nước thì S. cùng N. và D. xuống hồ nước để chơi, còn T. đứng trên bờ. Một lát sau, T. gọi các bạn nhưng không ai về, nên T. đi về trước. Khi đi được một đoạn đường thì T. đứng lại đợi nhưng không thấy các bạn đâu. Thấy có chuyện chẳng lành, T. về nhà Tuấn A. rồi cùng nhau đi tìm. Do không tìm thấy các bạn ở đâu nên hai em đến nhà S., D. và N. để xem các bạn về chưa.

Thế nhưng, lúc này cả 3 em vẫn chưa về nên người nhà đã chia nhau đi tìm. Khoảng 18h35', khi người nhà của 3 nạn nhân ra khu vực hồ nước nói trên để tìm kiếm thì tá hỏa phát hiện cả 3 em đã bị đuối nước thương tâm từ trước đó.

"Đây là sự việc hết sức đau lòng và đáng tiếc. Chính quyền xã và đại diện UBND huyện Thọ Xuân cũng đã tới thăm hỏi và động viên và hỗ trợ bước đầu tới gia đình các em, trong đó huyện hỗ trợ 2 triệu đồng, xã hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi gia đình. Hằng năm chúng tôi vẫn thường xuyên triển khai các lớp bồi dưỡng kiến thức về tình trạng đuối nước đối với trẻ em nói chung và học sinh nói riêng. Chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa về công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn trong thời gian tới", ông Dũng cho biết thêm.

Hiện, thi thể 3 em học sinh xấu số đã được bàn giao cho gia đình tiến hành lo hậu sự.

Đang được quan tâm