Thứ hai, 09/09/2019 - 21:20

Vĩnh Long:

Quốc lộ 53 thành “sông” sau cơn mưa

Dân trí

Sau mỗi cơn mưa, quốc lộ 53, đoạn trước Đền thờ Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) lại biến thành “sông”, nhiều người đi đường phải “vật vã” mới qua được đoạn đường này.

Quốc lộ 53 thành “sông” sau cơn mưa - 1
Đường QL biến thành “sông” sau cơn mưa

 Ghi nhận của PV Dân trí vào ngày 9/9, trên đoạn đường chỉ chừng 100m này nước ngập lênh láng, mặt đường chỉ còn lại những “cù lao” nhấp nhô, người đi xe máy phải chen chúc với các ô tô trọng tải lớn để qua, nếu chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ để lại hậu quả lớn.

Quốc lộ 53 thành “sông” sau cơn mưa - 2
Quốc lộ 53 thành “sông” sau cơn mưa - 3

Cảnh xe máy chen chúc với các ô tô tải khiến nhiều người ớn lạnh

Do mặt đường ngập đầy nước nên người đi đường phải tìm những chỗ không ngập để chạy vì sợ sẽ sụp “ổ trâu”. Nhiều người đi xe máy phải chen chúc với các ô tô tải.

Mưa ngập, nắng lên đoạn đường này lại trở thành “ổ” bụi đá mù mịt suốt ngày do lượng phương tiện dày đặc đi qua. Người dân sống quanh khu vực vô cùng khổ sở phải mua bạt ni lông về căng để tự bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Quốc Lộ 53 đoạn qua Vĩnh Long đầy "ổ trâu"

Ông Trương Văn Ẩn, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, người tham gia giao thông cho biết: “Đoạn này dễ tai nạn lắm! Mưa hơi lớn một chút là nước ngập lênh láng, xe chạy san sát nhau nguy hiểm quá. Vợ chồng tôi đang đi công việc gấp nhưng đành phải nép lại bên lề đường, chờ vãn xe mới dám đi tiếp”.

Quốc lộ 53 thành “sông” sau cơn mưa - 4
Đường nhỏ, xe đông, nhiều ổ gà nên rất nguy hiểm

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, ấp Long Thuận A, xã Long Phước cho biết: “Đoạn đường này hồi trước cũng không tốt lắm, bây giờ mưa thì bị vậy đó, còn nắng lên thì bụi mù trời, phải căng bạt để che, tai nạn xảy ra suốt. Người dân chúng tôi mong cấp trên xem xét đầu tư, sửa chữa, nâng cấp lên”.

Quốc lộ 53 thành “sông” sau cơn mưa - 5
Người dân phải căng bạt để chống bụi

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chủ tịch UBND xã Long Phước cho biết, đây là đoạn đường người dân bức xúc đã lâu, địa phương cũng nhiều lần kiến nghị sửa chữa. “Cấp trên vừa gửi văn bản xuống địa phương nói sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống cống thoát nước hai bên đường, trải nhựa đường và sửa luôn cả cầu Ông Me nữa”, ông Tú cho biết.

                                                                                                   Lan Anh