Quảng Trị: Lần đầu tổ chức thi tuyển Phó Giám đốc Sở

(Dân trí) - Lần đầu tiên, tỉnh Quảng Trị tổ chức thi tuyển để chọn chức danh Phó Giám đốc 2 Sở Công Thương và Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT).

Ngày 15/6, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Quảng Trị: Lần đầu tổ chức thi tuyển Phó Giám đốc Sở - 1

Quảng Trị tuyển chọn 2 chức danh Phó giám đốc Sở qua hình thức thi tuyển.

Theo đó, yêu cầu với người ứng thí 2 vị trí nói trên là cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020-2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn chức danh tuyển chọn. 

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Quá trình thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng, gồm xây dựng đề án thi tuyển, trình bày và bảo vệ đề án. 

Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100).

Theo lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, việc thi tuyển đối với 2 chức danh nói trên được thực hiện theo đề án của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Hình thức thi tuyển được cho là để tránh tình trạng cán bộ tập trung ở một địa phương, một đơn vị, qua đó cũng sẽ chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.