Quảng Ninh vẫn cấm xe đi Hải Dương, cho phép karaoke mở cửa

(Dân trí) - Từ hôm nay (11/3), tỉnh Quảng Ninh mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương. Các dịch vụ karaoke, quán bar được mở cửa đón khách.

Quảng Ninh vẫn cấm xe đi Hải Dương, cho phép karaoke mở cửa - 1

Quảng Ninh mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương.

Tại cuộc giao ban công tác tuần, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của tỉnh do Thường trực Tỉnh ủy tổ chức chiều qua, 10/3, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo:

Từ ngày 11/3, mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương.

Thống nhất cho phép mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Ninh vẫn cấm xe đi Hải Dương, cho phép karaoke mở cửa - 2

Cho phép mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch cả nước.

Các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh được phép mở cửa trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch (trừ thị xã Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới).

Các cơ sở dịch vụ du lịch, tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan. 

Khuyến khích người dân tiếp tục đăng ký xét nghiệm tự nguyện.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký cũng yêu cầu tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, đường biển, đường sông; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức hoặc cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép.

Tiếp tục duy trì các chốt và thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với người, phương tiện vào tỉnh.

Người dân đi và đến vùng có dịch thực hiện theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn phải thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm