Thứ sáu, 31/07/2015 - 18:20

Quảng Nam báo cáo Bộ Chính trị việc Bí thư Tỉnh ủy xin nghỉ hưu trước tuổi

Dân trí

Ngày 31/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã có cuộc họp để thảo luận và nghe ý kiến của các ủy viên về đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe của ông Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Chiều 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Đinh Văn Thu - cho biết, đây là cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy diễn ra thường kỳ. Tuy nhiên trong cuộc họp này, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy lấy ý kiến và thảo luận, đồng thời thống nhất báo cáo Bộ Chính trị về đơn xin nghỉ trước tuổi của anh Lê Phước Thanh vì lý do sức khỏe.

dsc-0367-ab8cd

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam – ông Lê Phước Thanh – người vừa có đơn xin

Ông Thu cho biết: “Anh Thanh xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe là chuyện bình thường của cá nhân. Tập thể Ban thường vụ đã thảo luận và tôn trọng ý kiến của anh Thanh và thống nhất làm báo cáo gởi Bộ Chính trị. Nếu Bộ Chính trị đồng ý thì tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ tiếp tục họp để có quyết định cuối cùng”.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 29/7, ông Lê Phước Thanh – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - bất ngờ có đơn gửi Bộ Chính trị về việc xin nghỉ hưu trước tuổi. Lý do ông xin nghỉ là do sức khỏe không đảm bảo và đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị. Nếu được Bộ Chính trị đồng ý, ông và tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ tìm người kế vị.

Tính đến ngày ông Lê Phước Thanh gởi đơn xin thôi chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam là 5 tháng 2 ngày. Trước đó, vào ngày 27/2/2015, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam họp phiên bất thường và bầu ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2010-2015 với 100% phiếu bầu thay ông Nguyễn Đức Hải được điều động giữ chức vụ phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Ông Lê Phước Thanh sinh năm 1956, quê quán huyện Đại Lộc (Quảng Nam), trình độ tiến sĩ kinh tế. Trước khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Thanh từng kinh qua các chức vụ Giám đốc Sở Công nghiệp; Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam; Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Từ tháng 11/2010 đến tháng 2/2015, ông Lê Phước Thanh là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam khóa XIII.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất