Bí thư tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh xin nghỉ hưu trước tuổi

(Dân trí) - Đơn xin nghỉ hưu của Bí thư tỉnh Quảng Nam – ông Lê Phước Thanh – đã được gửi ra Trung ương vào ngày 29/7 và đang chờ ý kiến.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 30/7, ông Lê Phước Thanh – cho biết, ngày 29/7, ông đã gửi đơn xin nghỉ hưu ra Bộ Chính trị.

Khi được hỏi lý do xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Thanh cho hay “đây là đề nghị của cá nhân và vì lý do sức khỏe”. Ông Thanh cũng cho biết, ông đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị và không nói gì thêm.

dsc-0144-94ea2

Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam – ông Lê Phước Thanh vừa nộp đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Lê Phước Thanh vừa được Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam bầu giữ chức Bí thư vào tháng 2 vừa qua với 100% số phiếu. Trước đó, ông giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Phước Thanh sinh năm 1956, là Tiến sĩ kinh tế, quê quán huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Ông Thanh từng kinh qua các chức vụ Giám đốc Sở Công nghiệp; Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Từ tháng 11/2010 đến tháng 2/2015, ông Lê Phước Thanh là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam khóa XIII.

Ngày 27/2/2015, ông Lê Phước Thanh được bầu chức Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam để thay thế ông Nguyễn Đức Hải - người được Bộ Chính trị điều động ra Trung ương để giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Công Bính

Tin liên quan
Đang được quan tâm