Thứ hai, 10/08/2015 - 05:25

Quảng cáo "bọc kín" xe buýt

Dân trí

Gần đây rất nhiều tuyến xe buýt ở Hà Nội được"bọc kín" bởi những tấm pano quảng cáo. Việc này dễ khiến người điều khiển các loại phương tiện khác quan sát, dẫn tới mất tập trung, đồng thời vi phạm quy định về lắp ráp, vận hành an toàn xe...

Theo ghi nhận của PV Dân trí, thời gian gần đây việc quảng cáo trên xe buýt ở Hà Nội được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Mặc dù việc này sẽ giúp cơ quan quản lý xe buýt có được nguồn thu không nhỏ, nhưng việc dán quảng cáo như thế nào cần được nghiên cứu, tính toán để đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe cũng như người tham gia giao thông trên đường.

Các tấm nilon quảng cáo được dán đè lên cả phần kính thoát hiểm của xe.

Các tấm nilon quảng cáo được dán đè lên cả phần kính thoát hiểm của xe.

 

anh-2-0d2d2
"Bọc kín" cả một bên thành xe buýt.

 

anh-3-41e0e
Cả một bên thành xe buýt chỉ hở chút xíu phía cuối xe

 

anh-4-3d25f
Trao đổi với PV Dân trí, một chuyên gia về giao thông cho rằng những quảng cáo khổ lớn "ôm trọn" cả một bên thành xe buýt như thế này cần xem lại, vì khi xe lưu thông trên đường dễ khiến người điều khiển các loại phương tiện khác quan sát, dẫn tới mất tập trung.

 

anh-5-2a2cb
Những tuyến xe buýt chạy qua các tuyến phố lớn ở Hà Nội có nhiều quảng cáo hơn cả.

 

anh-6-f5a8f

Theo chuyên gia ô tô, việc dán quảng cáo tràn lên cả phần kính thoát hiểm của xe buýt là vi phạm quy định về lắp ráp, vận hành an toàn xe. Chẳng may xe gặp sự cố, hành khách sẽ rất vất vả, khó khăn để thoát hiểm qua cửa kính đã bị dán kín mít và chắc chắn như thế này.

 

Thế Kha (thực hiện)