TPHCM:

Quận 7 cho người dân tập thể dục ngoài trời nhưng cần phiếu đủ điều kiện

(Dân trí) - Người dân Quận 7 cần đăng ký với UBND phường để được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

UBND Quận 7 (TPHCM) vừa ban hành kế hoạch thử nghiệm hoạt động luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn trong giai đoạn bình thường mới từ sau ngày 20/9. Quận sẽ từng bước cho hoạt động trở lại các loại hình thể dục, thể thao theo lộ trình với 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu từ ngày 20 - 30/9, quận sẽ thí điểm cho phép người dân tập luyện, tham gia một số hoạt động tại phường Tân Phong và phường Tân Phú.

Người dân sinh sống tại 2 phường này có thể đi bộ, tập thể dục bằng dụng cụ thể thao đơn giản ngoài trời, chơi tennis tại Công viên Cảnh đồi, Công viên Nam Viên khu S và 5 sân quần vợt trên địa bàn. Thời gian được tham gia hoạt động từ 6h đến 8h sáng và 16h đến 18h chiều.

Quận 7 cho người dân tập thể dục ngoài trời nhưng cần phiếu đủ điều kiện - 1

Người dân tại Quận 7 (TPHCM) sẽ được tập thể dục ngoài trời nếu đáp ứng một số điều kiện (Ảnh minh họa).

Điều kiện để mở lại các hoạt động thể dục, thể thao là điểm luyện tập phải thuộc vùng xanh, có ban quản lý, người quản lý công viên, sân luyện tập. Các khu vực cần duy trì mật độ tối thiểu 10 m2 cho một người, đảm bảo giữ khoảng cách 2 m giữa 2 người kế cận. 

Các hoạt động thể dục thể thao được ưu tiên cho người trên 50 tuổi, người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và các cá nhân có nhu cầu luyện tập. Để được tham gia tập thể dục, thể thao, người dân cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, đảm bảo công tác xét nghiệm theo quy định, cư trú ở vùng xanh thuộc tổ dân phố, khu phố liền kề với địa điểm luyện tập.

Người có nhu cầu cần đăng ký với UBND phường để cấp phiếu đủ điều kiện tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Giai đoạn 2 từ sau ngày 1/10, quận sẽ mở rộng các hoạt động thể dục, thể thao ra toàn bộ 10 phường.

Dự kiến, trong giai đoạn này, quận sẽ mở thêm các hoạt động của câu lạc bộ thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động, sân bóng đá cùng một số loại hình khác theo quy định của bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19.

Thời gian tập luyện của người dân trong giai đoạn 2 căn cứ vào tình hình thực tế. Người tham gia luyện tập cần tiêm một hoặc đủ 2 mũi vắc xin Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm