1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?

Quang Huy

(Dân trí) - Lãnh đạo quận 3 cho biết bệnh nhân trên tử vong không phải do Covid-19. Ngoài ra, thông tin lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác.

Trao đổi với Dân trí tối 27/7, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 (TPHCM), cho biết bệnh nhân tử vong được nhắc tới trên trang facebook Đoàn Ngọc Hải đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo quận 3 khẳng định người này không liên quan đến Covid-19.

"Sau khi xác định người này không liên quan đến Covid-19, địa phương đã để gia đình tự lo hậu sự. Việc facebook Đoàn Ngọc Hải đăng tải lực lượng y tế chậm có mặt cũng không chính xác", Bí thư Quận ủy quận 3 thông tin.

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới? - 1

Thông tin về trường hợp tử vong tại quận 3 trên trang facebook Đoàn Ngọc Hải (Ảnh chụp màn hình),

Ông Phạm Đăng Nam, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu (quận 3), cho hay, bà Châu mất do viêm phổi nặng, có tiền sử hen suyễn. Sau khi người này tử vong, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. 

Trước đó, 2 người trong gia đình bà Châu cũng đã được xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính.

"Việc trang facebook Đoàn Ngọc Hải phản ảnh lực lượng y tế có mặt muộn là không chính xác. Hệ thống cho thấy gia đình gọi đến phường lúc 15h36, lực lượng y tế có mặt lúc 15h45", lãnh đạo phường Võ Thị Sáu khẳng định.

Trước đó, trang facebook Đoàn Ngọc Hải đăng tải thông tin: "Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, là người lái xe cứu thương 51B 50744. Tôi đã chở 22 bệnh nhân và 8 người đi cấp cứu trong 11 tháng qua. Tôi đang đứng chờ hàng giờ đồng hồ ở trước số nhà 22 Trương Định, phường 6, quận 3 để chở một người phụ nữ 54 tuổi bị sốt và khó thở... Một điều tôi rất trăn trở là các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa họ đi bệnh viện từ lúc sáng nay mặc dù họ đã kêu gào trong điện thoại trước mặt tôi...".