Thứ ba, 02/03/2021 - 17:23

Quảng Bình:

Quả bom nặng 227kg còn nguyên kíp nổ nằm trong khu dân cư

Dân trí

Đây là quả bom do Mỹ sản xuất, ném xuống Quảng Bình trong những năm mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có ký hiệu MK82, dài 1,54m, trọng lượng 227kg.

Phát hiện bom còn sót lại sau chiến tranh

Trưa ngày 2/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Dự án MAG xử lý an toàn quả bom nặng 227kg vừa được phát hiện tại khu vực đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Quả bom nói trên được công nhân thi công dự án nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo - Trần Phú tại thị trấn Hoàn Lão phát hiện vào trưa 1/3 và nhanh chóng thông báo đến các cơ quan chức năng.

Quả bom nặng 227kg còn nguyên kíp nổ nằm trong khu dân cư - 1

Cơ quan chức năng xử lý quả bom.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch phối hợp với các lực lượng liên quan cắt cử lực lượng, bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm, đồng thời thông báo cho người và phương tiện không qua lại nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân địa phương.

Sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý, Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Bình đã phối hợp với Dự án MAG xử lý quả bom một cách an toàn. Đồng thời tiến hành công tác hủy nổ một cách chặt chẽ, đúng quy trình.

Được biết, đây là quả bom do Mỹ sản xuất được ném xuống Quảng Bình trong những năm mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có ký hiệu MK82, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm, trọng lượng 227kg.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất