PNJ gây quỹ mở rộng siêu thị mini Tết 0 đồng

(Dân trí) - Chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng đã khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng khó quên, gần 30.000 hộ gia đình đã có cơ hội được mua sắm miễn phí các thực phẩm, nhu yếu phẩm và những mặt hàng ngày Tết.

Với tổng số 38 siêu thị mini Tết 0 đồng được tổ chức tại TPHCM và các tỉnh thành như Hải Phòng, Đà Nẵng, Đaklak, Đồng Nai, Sóc Trăng, tổng số tiền trao tặng là gần 12 tỷ đồng. Trong đó, có 1 điểm siêu thị đặc biệt tổ chức tại bệnh viện quân y 175 với đối tượng nhận quà là các y bác sĩ lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân nằm viện dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; và điểm cuối cùng trong chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng là hoạt động trao quà hỗ trợ bà con nghèo tại huyện đảo Cần Giờ, đảm bảo tiêu chí không một ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình BTC Siêu thị mini Tết 0 đồng hành hỗ trợ cộng đồng vượt qua những khó khăn do covid-19 tác động.

PNJ gây quỹ mở rộng siêu thị mini Tết 0 đồng - 1
Siêu thị mini Tết 0 đồng với đa dạng gần 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm, trái cây, bánh mứt…từ những nhà cung cấp uy tín.

Sau khi tổ chức thành công chuỗi Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ hơn trăm nghìn hộ dân khó khăn trên khắp cả nước trong những ngày đỉnh điểm siết chặt giãn cách xã hội, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (Hawee) tổ chức chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng.

"Trong điều kiện bình thường, việc đón xuân năm mới với những người nghèo đã rất khó khăn rồi. Trong suốt 2 năm qua, dịch bệnh kéo dài, bà con sẽ rất chật vật. Không chỉ lo toan về vật chất, mà còn là cả những nỗi buồn về tinh thần, về những mất mát chưa nguôi. Chính vì vậy chúng tôi quyết định tổ chức chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng để phần nào hỗ trợ và giúp cho bà con vơi đi những nỗi lo", anh Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Truyền thông Đối ngoại PNJ chia sẻ.

PNJ gây quỹ mở rộng siêu thị mini Tết 0 đồng - 2

Anh Huỳnh Văn Tẩn hỗ trợ một người phụ nữ lao động khó khăn tại điểm siêu thị ở Gò Vấp lựa chọn mặt hàng cần thiết cho gia đình trong ngày Tết.

Bên cạnh các sản phẩm mang âm hưởng Tết, tại 38 Siêu thị mini Tết 0 đồng, Ban tổ chức còn tạo rất nhiều sân chơi cho bà con trải nghiệm không khí xuân. Thường nhật, guồng quay mưu sinh cuộc sống cuốn chúng ta đi, những người lao động nghèo sự thật cũng không có nhiều cơ hội đến các điểm vui chơi vào dịp xuân về. Vì thế mà ngay cả các thành viên Ban Tổ chức cũng bất ngờ và xúc động khôn tả khi chứng kiến hình ảnh bà con chơi hết mình, ngắm nhìn những nụ cười hạnh phúc, những lần họ nhảy lên reo hò đầy hồn nhiên và mãn nguyện khi trúng thưởng... Khoảnh khắc đó thực sự vô giá với những thành viên tổ chức chương trình, bao mệt mỏi đều tan biến.

PNJ gây quỹ mở rộng siêu thị mini Tết 0 đồng - 3
Đến với siêu thị mini Tết 0 đồng, bà con không chỉ được mua sắm miễn phí mà còn có cơ hội tham gia các hoạt động vui Xuân.

Được biết, PNJ đã có chính sách trích tiền từ doanh thu bán hàng hằng ngày trong giai đoạn cận Tết 2022 để góp sức mở rộng chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng. Cụ thể, mỗi hóa đơn khi mua trang sức tại PNJ từ ngày 7/1 - 31/1/2022, quý khách hàng đã đóng góp lên đến 400.000 đồng vào hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên. Và số tiền gây quỹ thu được từ hoạt động bán hàng Xuân là gần 2,3 tỷ đồng đã được chuyển đến ban tổ chức siêu thị mini Tết 0 đồng để chương trình lan tỏa mạnh mẽ hơn, giúp đỡ thêm nhiều hộ dân khó khăn.

PNJ gây quỹ mở rộng siêu thị mini Tết 0 đồng - 4
Các khách hàng tham quan mua sắm tại PNJ được ông đồ tặng chữ thư pháp may mắn đầu năm.

"Khép lại một năm 2021 đầy biến động, gây ra nhiều ảnh hưởng từ kinh tế, sinh hoạt, tâm lý, đời sống của nhiều người dân, hoạt động Siêu thị mini Tết 0 đồng mang đến một làn gió mới tiếp thêm năng lượng và niềm tin để giúp họ có động lực chuyển mình tích cực trong năm mới. Bằng các hoạt động hết sức thiết thực tại các chuỗi siêu thị lẫn hệ thống bán lẻ, PNJ mong muốn tạo ra cảm xúc quý giá, khiến ai đến đây đều mong ước níu giữ thời gian và giá trị của khoảnh khắc"... Anh Trần Nguyễn Phi Long - Giám Đốc Marketing Bán Lẻ PNJ bày tỏ.

PNJ gây quỹ mở rộng siêu thị mini Tết 0 đồng - 5
Anh Trần Nguyễn Phi Long hỗ trợ người dân mua sắm và sắp xếp hàng hóa gọn gàng.

Những phút giây hạnh phúc này sẽ còn được lưu giữ mãi trong tâm trí của bất cứ người lao động nghèo nào đã từng đến với Siêu thị mini Tết 0 đồng - nơi họ được chào đón như những người thân trong gia đình, nơi họ đã được cười thả ga chẳng suy tư với đủ trò chơi xuân thú vị...