Phú Thọ hỏa tốc truy tìm hơn 500 người ở đám cưới có F1 tham dự

(Dân trí) - Sở Y tế tỉnh Phú Thọ có văn bản hỏa tốc truy tìm trên 500 người có mặt tại một đám cưới ở thành phố Việt Trì có 1 trường hợp F1 tham dự.

Chiều 5/5, ông Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ - đã ký văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan cho biết, cơ quan này đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về việc phát hiện 1 trường hợp F1 đã tham dự một đám cưới tại thành phố Việt Trì.

Theo đó, đám cưới được tổ chức tại Nhà hàng Sen Vàng Palace (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì) vào buổi trưa ngày 1/5 với số khách tham dự ước tính sơ bộ trên 500 người.

Phú Thọ hỏa tốc truy tìm hơn 500 người ở đám cưới có F1 tham dự - 1

Thành phố Việt Trì treo pano, biển hiệu tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại nơi công cộng (Ảnh: L.Thủy).

Trường hợp F1 nêu trên đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đã âm tính với SARS-COV-2. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 hiện nay, Sở Y tế Phú Thọ yêu cầu tất cả những khách tham dự và người phục vụ của nhà hàng đám cưới nêu trên liên hệ ngay với Trung tâm y tế gần nhất hoặc Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của xã/phường/thị trấn ở nơi cư trú để khai báo y tế.

Ngoài ra có thể gọi điện đến các đường dây nóng để được tư vấn: Sở Y tế tỉnh Phú Thọ 18009275 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ 0986.600.636.

UBND các huyện chỉ đạo UBND xã trước mắt ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú đối với tất cả các trường hợp khách tới tự và người phục vụ đám cưới nêu trên (F2) cho tới khi có thông báo mới của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; đồng thời truy vết F3 để hướng dẫn áp dụng theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì được giao khẩn trương liên hệ với gia đình người dân đã tổ chức đám cưới ở Nhà hàng Sen Vàng Palace để lập danh sách sơ bộ khách tham dự và người phục vụ; thông báo tới các Trung tâm Y tế huyện, thị trấn liên quan để triển khai truy vết, áp dụng biện pháp cách ly y tế, xử lý môi trường.

6 trường hợp F1 liên quan Vĩnh Phúc, Yên Bái có kết quả âm tính lần 1

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết đã truy vết được 6 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Yên Bái. Tất cả các trường hợp này đều đang được cách ly tập trung theo quy định và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đến nay toàn tỉnh Phú Thọ có trên 10.452 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, 593 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm (đau, sưng đỏ tại chỗ, mẩn ngứa, sốt nhẹ, khó chịu, mệt mỏi,…) đều được xử lý kịp thời, hiện tại các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm