Kiên Giang:

Phú Quốc "bỏ ngỏ" việc kiểm soát thân nhiệt du khách tại các bến tàu

(Dân trí) - Khi xuất hiện thông tin bệnh viêm hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới gây ra, người dân đề nghị lãnh đạo huyện Phú Quốc thực hiện kiểm tra thân nhiệt du khách tại các bến tàu ra đảo nhưng do lượng khách quá đông nên chưa thể thực hiện.

Liên quan đến đề xuất nêu trên, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, người dân có đề xuất kiểm tra thân nhiệt hành khách tại các bến tàu ra Phú Quốc (bến Rạch Giá và Hà Tiên); tuy nhiên do lượng hành khách quá lớn nên chưa thể thực hiện được.

Riêng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, công tác kiểm tra được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đều trong tư thế sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Phú Quốc bỏ ngỏ việc kiểm soát thân nhiệt du khách tại các bến tàu  - 1

Hiện nay mỗi ngày lượng người ra vào Phú Quốc rất đông, Kiên Giang cần có biện pháp mạnh để phòng chống dịch.

Từ khi nhận công văn khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc phòng, chống bệnh viêm hô hấp cấp do vi rút Corona, huyện Phú Quốc đã tổ chức tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn, kịp thời nắm bắt thông tin, nêu cao ý thức phòng, chống và không giấu bệnh.

Ông Mai Văn Huỳnh cũng cho biết, trong những ngày đầu, một số nhà nghỉ, khách sạn có hiện tượng treo biển “không tiếp người Trung Quốc” nhưng sau đó được các ngành chức năng tuyên truyền, giải thích nên đã chấm dứt tình trạng này.

Thông tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, những ngày giáp Tết Nguyên đán, có khoảng 1.000 du khách đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc và Rạch Giá. Người dân địa phương cho rằng nếu chỉ siết chặt kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc mà bỏ qua kiểm tra thân nhiệt hành khách tại các bến tàu thì công tác phòng chống dịch sẽ không hiệu quả.

Nguyễn Hành

Bài liên quan
Lại xuất hiện "hoang tin" bệnh nhân mới nhiễm virus Corona tử vong

Lại xuất hiện "hoang tin" bệnh nhân mới nhiễm virus Corona tử vong

Sáng 31/1, nguồn tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định, nữ bệnh nhân 23 tuổi ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc được xác định nhiễm virus Corona mới tình trạng sức khoẻ ổn định. "Nữ bệnh nhân ổn, không có gì bất thường", bác sĩ điều trị cho biết. Hiện ngành y tế đang thực hiện giám sát những người tiếp xúc 3 bệnh nhân.
Đang được quan tâm