Hà Nội:

Phong tỏa tòa Park 10 Times City có người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Trong quá trình tạm thời phong tỏa, cơ quan chức năng yêu cầu người dân tại tòa Park 10 - Park Hill, Khu đô thị Times City (Hà Nội) không rời khỏi nơi cư trú cho đến khi có thông báo mới.

Phong tỏa tòa Park 10 Times City có người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2 - 1

Tòa Park 10 Times City, nơi có người Ấn Độ mắc Covid-19 bị phong tỏa tạm thời để điều tra dịch tễ.

Trước đó, sáng 5/4, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tiếp nhận thông tin trên, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã  tạm thời yêu cầu người dân sống tại tòa chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới.

Tòa Park 10 được xác định là nơi ở của chuyên gia Ấn Độ vừa dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì được yêu cầu ở trong nhà.

Phong tỏa tòa Park 10 Times City có người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2 - 2

Hình ảnh nhân viên y tế có mặt tại tòa nhà để triển khai công tác phòng dịch, xét nghiệm.

Theo ghi nhận vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa cả tòa nhà Park 10, đồng thời trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào. Riêng tầng 24 bị cách ly và các cư dân ở tầng này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện CDC Hà Nội cũng đã truy vết, làm rõ những trường hợp tiếp xúc với chuyên gia Ấn Độ này.

Người đàn ông Ấn Độ, 37 tuổi, là chuyên gia làm việc cho Công ty Vinfast, hiện trú tại Park 10, tầng 24, phòng 12B (Khu đô thị Times city).

Về lịch trình di chuyển, ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Sau khi lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, ngày 1/5, bệnh nhân đi taxi về Hà Nội, ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM