Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen

Dân trí Thời gian gần đây, hàng cây phong lá đỏ trên trục đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) có hiện tượng lá ngả màu đen. Nhiều người lo ngại, hiện tượng này là dấu hiệu cây phong phát triển không bình thường.
>>Hàng phong lá đỏ tại Hà Nội bất ngờ khoe sắc
>>Chuyên gia nói gì về việc Hà Nội trồng cây phong lá đỏ trên đường phố?

Trước đó, như đã thông tin, đầu năm 2018, TP Hà Nội cho triển khai trồng thí điểm hàng trăm cây phong lá đỏ ở dải phân cách giữa của tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng. 

Một số chuyên gia thời điểm đó từng bày tỏ lo ngại về tính khả thi khi trồng phong lá đỏ ở đường phố Hà Nội vì loài cây này ưa lạnh. Tuy nhiên, sau một thời gian trồng, cây phong lá đỏ đã sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì vậy, người dân kỳ vọng hàng cây phong lá đỏ này sẽ thay đổi diện mạo đường phố của Thủ đô Hà Nội.

Nhưng thời gian gần đây, nhiều người đi đường lại bất ngờ khi lá cây phong chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen. Người dân cho rằng hiện tượng này là dấu hiệu cây phong phát triển không bình thường.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội cho biết: "Hiện tượng lá cây phong chuyển màu đen như vậy là cây đang thay lá, hoàn toàn bình thường. Hiện cây phong vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường".

Hình ảnh hàng cây phong lá đỏ được phóng viên ghi lại vào sáng nay, 11/1:

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen - Ảnh 1.

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen - Ảnh 2.

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 11/1, hàng cây phong lá đỏ trên trục đường Trần Duy Hưng lá đã rụng nhiều nhưng thân cây vẫn tươi tốt.

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen - Ảnh 4.

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen - Ảnh 5.

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội chưa kịp đỏ đã ngả... màu đen - Ảnh 6.

Lá cây phong có hiện tượng úa, ngả màu đen.

 

Nguyễn Dương