Phố Tràng Tiền đông nghịt người mua kem ăn bất chấp lệnh cấm sau 21h đêm

Ngọc Vũ

(Dân trí) - Sau 21h tối 11/7, hàng trăm bạn trẻ vẫn tụ tập trên phố Tràng Tiền để mua kem ăn, đứng trò chuyện, tán gẫu bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của TP Hà Nội để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Phố Tràng Tiền đông nghịt người tụ tập mua kem dù đã ngoài "giờ giới nghiêm"

Tối 11/7, các con phố lớn của Hà Nội trở nên đông đúc, nhộn nhịp. Phố Tràng Tiền cũng tấp nập người dân đến mua kem, ăn uống tại chỗ trên vỉa hè. Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm bạn trẻ đã tụ tập 2 bên vỉa hè của phố Tràng Tiền để mua kem ăn, đứng trò chuyện, tán gẫu vui vẻ. Những người dân này không đeo khẩu trang hoặc có đeo thì kéo xuống để "tiện" ăn uống, nói chuyện.

"Tôi được biết thành phố Hà Nội đã cấm hàng quán mở cửa sau 21h để phòng dịch nhưng không hiểu sao ở đây vẫn mở cửa để bán mà lại tập trung đông người như thế này. Đông người như thế này rất nguy hiểm nếu có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mọi người cần có ý thức hơn để bảo vệ mình và mọi người trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay," một người dân quận Hoàn Kiếm bức xúc chia sẻ.

Dù đã qua khung giờ cấm kinh doanh đối với các hàng ăn, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội nhưng ở phố Tràng Tiền, hoạt động mua bán kem vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. Một số cửa hàng bán kem trên phố đã đóng cửa, nhưng vẫn còn những cửa hàng nhỏ đã dễ dàng qua mắt lực lượng chức năng phường Tràng Tiền để hoạt động bất chấp lệnh cấm và nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM