Thứ sáu, 03/11/2017 - 16:47

Phó Thủ tướng vào Phú Yên chỉ đạo công tác chống bão số 12

Dân trí

Chiều ngày 3/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại tỉnh Phú Yên để chỉ đạo các phương án phòng chống bão số 12.

Phó Thủ tướng vào Phú Yên chỉ đạo công tác chống bão số 12 - 1

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Phú Yên cần khẩn trương rà soát lại các phương tiện tàu thuyền trên biển, những lồng bè nơi nuôi trồng thủy sản; Cương quyết không để bất cứ phương tiện nào, người dân nào hoạt động trên biển, trên sông ngay từ bây giờ.

Để ứng phó với bão, các địa phương phải tính toán các phương án di dân ở khu vực ngập sâu; vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Yêu cầu tỉnh Phú Yên phải tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng của người dân cũng như trụ sở, cơ quan làm việc của Nhà nước. Đối với các công trình hồ đập phải tập trung để theo dõi 24/24h để chủ động các phương án ứng phó vì sau bão sẽ có mưa rất lớn.

Bên cạnh đó, tỉnh cần chủ động lực lượng tại chỗ để ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, huy động để cứu hộ cứu nạn kịp thời để đảm bảo tính mạng cho người dân.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra tại bờ Kè Xóm Rớ, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra tại bờ Kè Xóm Rớ, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại khu vực đang xây dựng kè xóm Rớ giai đoạn 2 (thành phố Tuy Hòa) để kiểm tra thực tế tình trạng triều cường, xâm thực.

Ông đề nghị trước mắt cần khẩn trương gia cố khu vực xung yếu, tuyệt đối không được để xuất hiện các vị trí xói lở mới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và tỉnh Phú Yên cần bàn tính các giải pháp kỹ thuật để giải quyết triệt để tình trạng này, bảo vệ an toàn các công trình và khu dân cư bên trong.

Trước đó, khu vực này, triều cường kết hợp với sóng lớn đã cuốn trôi hoàn toàn doi cát phía bờ Bắc với chiều dài khoảng 1km; xóa sổ hoàn toàn khu sữa chữa tàu cá của ngư dân; làm hư hỏng hạng mục kè chống xói lở bờ Nam sông Đà Rằng và có nguy cơ xóa sổ Cảng cá Đông Tác (khu vực tránh trú bão cho 600 tàu cá và là khu dự kiến xây dựng cảng cá ngừ chuyên dụng.)

anh1

Gần 6.500 tàu thuyền ở tỉnh Phú Yên đã có nơi neo đậu an toàn

Hiện tại, các hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang xả nước để đón lũ, trong đó hồ thủy điện sông Ba Hạ đã xả đón lũ với tổng lưu lượng về hạ lưu là 1.800 m3/s; Hồ thủy điện sông Hinh là 1.054 m3/s. Dự kiến sẽ tăng lưu lượng để đưa mực nước hồ về mực đón lũ.

Khánh Hòa: Ngư dân hối hả chằng chống tàu thuyền

Ngư dân Khánh Hòa hối hả chằng chống tàu thuyền, chạy bão số 12

Ngư dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) trưa 3/11 đã hối hả đưa tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay có 183 tàu cá/885 thuyền viên của tỉnh đang hoạt động đánh bắt ở các vùng biển. Các tàu cá đều nắm được thông tin cơn bão số 12 và có kế hoạch chủ động phòng tránh.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn để lên phương án ứng phó với bão số 12. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Lê Đức Vinh nhấn mạnh đây là cơn bão rất mạnh, dự báo đổ bộ vào Khánh Hòa - Ninh Thuận nên không được chủ quan.

Được biết, hiện nay do ảnh hưởng của mưa lũ, tỉnh Khánh Hòa đã có 1 người mất tích, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi và chết, nhiều diện tích hoa màu bị nhấn chìm.

Phó Thủ tướng vào Phú Yên chỉ đạo công tác chống bão số 12 - 4

Ngư dân thu dọn ngư lưới cụ trước cơn bão đổ bộ
Ngư dân thu dọn ngư lưới cụ trước cơn bão đổ bộ
Tàu thuyền ở TP Nha Trang vào khu tránh bão ở Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) an toàn, chiều 3/11
Tàu thuyền ở TP Nha Trang vào khu tránh bão ở Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) an toàn, chiều 3/11

Trung Thi - Viết Hảo

Đáng quan tâm
Mới nhất