Thứ hai, 22/01/2007 - 11:01

Hà Nội:

Phố Thái Hà - Chùa Bộc sẽ là tuyến giao thông mẫu

Dân trí Đây là tuyến phố được lựa chọn để xây dựng làm điểm về giao thông mẫu ở Hà Nội. Trước mắt, toàn tuyến phố sẽ được treo băng rôn, khẩu hiệu với các nội dung không vượt đèn đỏ, hãy lái xe an toàn, quan sát người đi bộ,…

Thông tin trên vừa được Sở GTCC Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết.

 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 4/2-4/3, dự án sẽ mở đợt tuyên truyền sâu rộng về tuyến phố giao thông mẫu bằng việc treo băng rôn, khẩu hiệu nhằm hướng tới một Hà Nội an toàn giao thông. Ngoài ra, các khẩu hiệu trên còn được dán trên 800 xe buýt chạy khắp thành phố.

 

Trong tháng trên, tuyến sẽ có 100 tình nguyện viên gồm CSGT, CSTT, thanh tra GTCC, thanh niên tình nguyện thường xuyên có mặt trên tuyến để hướng dẫn giao thông. Sau 1 tuần có đội tình nguyện viên hướng dẫn, sẽ bắt đầu xử lý các vi phạm để xây dựng thói quen mới cho người điều khiển phương tiện.

 

Trao đổi với PV, ông Trần Danh Lợi - Phó Giám đốc Sở GTCC Hà Nội cho biết, sau khi thực hiện thí điểm tuyến giao thông mẫu Thái Hà - Chùa Bộc, các ban ngành sẽ rút kinh nghiệm và tiếp tục xây dựng các nút, tuyến đường giao thông mẫu khác trên địa bàn thành phố.

 

Ông Lợi cũng cho biết, tuyến Thái Hà - Chùa Bộc được chọn xây dựng thành tuyến phố mẫu bởi ba lý do: lưu lượng giao thông lớn, tai nạn tương đối cao, ý thức chấp hành giao thông của người điều khiển phương tiện thấp.

 

Theo ông Tagaki Michimasa, Cố vấn trưởng JICA tại Hà Nội, số tiền đầu tư cho việc xây dựng tuyến giao thông mẫu này là 400.000 USD.

 

Mạnh Hùng