Đắk Lắk:

Phó Chủ tịch phường bị tát khi đi dẹp chợ đêm

(Dân trí) - Khi tiến hành công tác giải tỏa chợ đêm và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè các tuyến phố trung tâm TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đoàn lực lượng chức năng đã vấp phải sự chống đối quyết liệt của các tiểu thương. Một Phó Chủ tịch phường đã bị đối tượng quá khích xông tới tát vào mặt.

Ngày 11/4, ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Công an TP Buôn Ma Thuột xử lý nghiêm 5 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra vào chiều ngày (10/4) khi lực lượng chức năng đang tiến hành giải tỏa khu chợ đêm TP Buôn Ma Thuột.

“Khi đoàn liên ngành làm nhiệm vụ thì có 5 đối tượng quá khích đã cản trở, chống đối lại. Trong đó có 1 đối tượng đã tấn công nhân viên trật tự đô thị khiến người này bị chấn thương phải nhập viện. Còn một đối tượng khác xông vào tát vị Phó Chủ tịch phường Thành Nhất”, ông Hưng thông tin.


Tiểu thương vây kín lực lượng chức năng

Tiểu thương vây kín lực lượng chức năng

Ngay sau đó, các đối tượng này đã được đưa về Công an TP Buôn Ma Thuột để xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng theo ông Hưng, đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục công tác giải tỏa khu chợ đêm, giành lại lòng đường vỉa hè.

“Theo dự kiến từ nay đến ngày 20/4, UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ giải tỏa được khu chợ đêm, trả lại mỹ quan cho trung tâm TP Buôn Ma Thuột; tiếp đó sẽ mở rộng ra các phường nhằm lập lại trật tự đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ”, ông Hưng nói.


Các tiểu thương không đồng ý việc giải tỏa chợ tại thời điểm này bởi họ đã ký hợp đồng thuê địa điểm đến tận năm 2018.

Các tiểu thương không đồng ý việc giải tỏa chợ tại thời điểm này bởi họ đã ký hợp đồng thuê địa điểm đến tận năm 2018.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào chiều tối ngày 10/4, Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột tiến hành giải tỏa chợ đêm Buôn Ma Thuột và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán. Khi đoàn đang làm nhiệm vụ thì rất đông tiểu thương phản đối quyết liệt và một số đối tượng quá kích đã xông tới chống lại lực lượng chức năng.

Phía UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết cũng đang tiến hành lập lại trật tự và sẽ bố trí chỗ buôn bán mới cho bà con sau khi dẹp được chợ đêm.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm