Thứ bảy, 25/06/2016 - 10:52

Phi công Đài Loan đình công, 45 khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng

Dân trí Có 3 chuyến bay với 45 hành khách nối chuyến qua Đài Bắc của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do phi công và tiếp viên của China Airlines - hãng hàng không lớn nhất Đài Loan (Trung Quốc) - đình công. Vietnam Airlines đang lên phương án giải tỏa khách.

Có 3 chuyến bay nối chuyến qua Đài Loan của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng
Có 3 chuyến bay nối chuyến qua Đài Loan của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng

Tổng công ty HKVN - CTCP (Vietnam Airlines) cho biết, từ hôm qua (24/6), Hiệp hội Phi công và tiếp viên China Airlines thông báo đình công, dẫn đến việc China Airlines điều chỉnh kế hoạch của một số chuyến bay trong giai đoạn này.

Theo Vietnam Airlines, tình trạng này ảnh hưởng đến hành khách đã mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay hợp tác liên danh (code-share)nối chuyến qua Đài Bắc trên các chặng bay do China Airlines khai thác.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, China Airlines đã quyết định không thực hiện 3 chuyến bay trong ngày 24/6, bao gồm: VN2032 (Đài Bắc – Los Angeles), VN2030 (Đài Bắc – San Francisco), VN2034 (Đài Bắc – Vancouver).

“Vietnam Airlines đang xây dựng phương án giải tỏa đối với khoảng 45 hành khách bị ảnh hưởng trên 3 chuyến bay trên. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng này. Hãng đang liên hệ chặt chẽ với China Airlines để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới nhằm triển khai phương án hỗ trợ hành khách phù hợp” - đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đề nghị hành khách có kế hoạch nối chuyến qua Đài Bắc trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, website chính thức của China Airlinesvà Vietnam Airlines.

Châu Như Quỳnh