Thứ hai, 11/03/2013 - 13:34

Phát hoảng với clip đàn chị dạy “đệ tử” 15 tuổi lái xe bằng chân

Dân trí

Cậu bé 15 tuổi tỏ ra nhút nhát khi tập lái xe bằng chân. Song, dưới sự hướng dẫn, truyền đạt “kinh nghiệm” của “đàn chị”, cậu bé nhanh chóng thực hiện thành thục kỹ năng. Clip đang gây "sóng" phản ứng trên mạng.

Clip “Nữ anh hùng xa lộ dạy tiểu đệ tử 15 tuổi” vừa được cư dân mạng chia sẻ đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người với những comment bày tỏ sự kinh hãi, phán ứng vì hình ảnh phản cảm này. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đoạn clip này xuất hiện từ giữa năm 2010 nhưng gần đây mới được “lục lại”, gây sóng trong cộng đồng mạng.
 
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 1 cậu bé được một “đàn chị” truyền dạy kinh nghiệm lái xe bằng chân. Theo quan sát, những hình ảnh trong clip có vẻ được quay trên đường Quốc lộ 5. Một cậu bé, được cho là 15 tuổi, cởi trần, mặc quần đùi, không đội mũ bảo hiểm, lái chiếc xe Wave màu đỏ, chở theo một thanh niên phía sau cũng không đội mũ bảo hiểm.

Thoạt đầu, cậu bé có vẻ rụt rè, chỉ dám gác chân trái lên tay lái bên phải để giữ ga, tay trái vẫn giữ chặt tay lái. Thấy vậy, “đàn chị” trên chiếc xe máy khác đang đi song song tỏ ra bực bội, quát: “Nào nhả tay ra, nhả 2 tay ra, cứ nhả 2 tay ra…”.

Được “đàn chị” động viên, cậu bé mạnh dạn điều khiển xe bằng chân trái, hai tay khoanh trước ngực.

Suốt một đoạn đường dài lái xe bằng chân, cậu bé này còn được nữ “anh hùng xa lộ” truyền dạy nhiều “kinh nghiệm”: “Đi đi, đừng có sợ. Cảm giác phải tin cái chân mình như tay mình thì mới lái được…” hay: “Lái bằng chân mắt phải nhìn xa hơn lái bằng tay. Nhìn chướng ngại vật rõ vào, cảm giác lấy từ 2 tai nữa, có xe đến gần là mình phải cảm giác ngay.”
 
Nghe những lời "chỉ dạy" của cô gái trong clip, có cảm giác, nữ "quái xế" này rất muốn "truyền nghề" cho cậu "đàn em" còn khá trẻ tuổi của mình.
 
 
Tiến Nguyên