Thứ ba, 21/05/2019 - 16:54

Phát hiện trang giả mạo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau

Dân trí

Ngày 21/5, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang kiểm tra, xác minh việc một trang fanpage giả mạo tên Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau.

Trước đó, khoảng đầu tháng 5/2019, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một fanpage được cho là giả mạo tên Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau.

Qua kiểm tra, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau xác định, trang fanpage này có tên Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau với ID: Cổng-Thông-tin-Điện-tử-tỉnh-Cà-Mau-342231699982890.

Địa chỉ fanpage này liên tục chia sẻ các tin, bài, hình ảnh đã đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau. Việc này đã làm cho nhiều người lầm tưởng đây là địa chỉ fanpage của cơ quan Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau.

Phát hiện trang giả mạo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau - 1

Trang fanpage (bên phải) được cho là mạo danh Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTTĐT Cà Mau)

Theo Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau, vấn đề này đã vi phạm bản quyền trong việc sử dụng tên và hình ảnh của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau. Do đó, đề nghị cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau là cơ quan truyền thông, cung cấp những thông tin chính thống của tỉnh Cà Mau tại địa chỉ (www.camau.gov.vn) đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

H.Hải