Quảng Ninh

Phát hiện thi thể ngư dân trôi dạt trên biển

(Dân trí) - Theo thông tin từ  Đồn Biên phòng Cô Tô, đơn vị vừa phối hợp với địa phương bàn giao thi thể một ngư dân chết đuối trôi dạt trên biển cho thân nhân đưa về quê để lo hậu sự.

Phát hiện thi thể ngư dân trôi dạt trên biển - 1

Phát hiện thi thể ngư dân trôi dạt trên biển (ảnh minh họa)

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng địa phương tiếp tục thu thập thông tin, điều tra nguyên nhân ngư dân này gặp nạn.

Trước đó,  khoảng 10h ngày 15/9, Đồn Biên phòng Cô Tô nhận được thông tin  tàu cá mang BKS QN 34032 TS đâm vào cồn đá tại khu vực mom Đuôi Chuột cách cầu Cảng Cô Tô 4 hải lý; trên tàu không có ngư dân nào.

Nhận định đây có thể là vụ tai nạn trên biển, đơn vị đã huy động 1 xuồng máy phối hợp với các lực lượng chuyên trách khác trên địa bàn tổ chức cứu hộ tàu cá nêu trên về âu cảng của huyện. Đồng thời, huy động  lực lượng tìm kiếm người trên tàu (nghi có thể bị rơi xuống biển khi xảy ra sự cố) và thông báo rộng rãi đến các địa phương lân cận để xác minh thông tin.

Đến sáng ngày 17/9, tiếp nhận thông tin từ người dân về việc có một xác người trôi dạt trên biển tại vùng giáp ranh giữa thị trấn Cô Tô và xã Thanh Lân (Cô Tô), Đồn Biên phòng đã phối hợp đưa thi thể này vào bờ.

Đến trưa cùng ngày, thân nhân của người bị nạn đã đến cơ quan chức năng của huyện Cô Tô làm thủ tục nhận dạng và đưa thi thể về quê lo hậu sự.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Tiến (SN 1973, thường trú tại phường Liên Hoà, TX Quảng Yên). Thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu chỉ có một mình anh Tiến.