1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Hà Nội

Phát hiện “ổ” tập kết hàng lậu trên phố Khâm Thiên

(Dân trí) - 9h ngày 18/12, Lực lượng liên ngành tại Hà Nội bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 3 tầng trong ngõ Đại Đồng, phố Khâm Thiên. Tại đây, từng kiện hàng lớn nhỏ lèn chặt 3 tầng nhà, từng ngóc ngách trong nhà vệ sinh.

Trao đổi với Dân trí, ông Phạm Ngọc Oanh - Đội trưởng Đội QLTT số 3 cho biết, đã nhiều ngày nay, kho hàng lậu tại 112 ngõ Đại Đồng, Khâm Thiên nằm trong tầm ngắm của lực lượng chức năng. Chủ hàng kiêm chủ kho được cơ quan công an xác định là bà Hoàng Thị Ngọc Minh (50 tuổi), hộ khẩu tại 63 ngõ Đại Đồng, là chủ một ki-ốt tại chợ Đồng Xuân.
 
 
Phát hiện “ổ” tập kết hàng lậu trên phố Khâm Thiên - 1
Hàng chất kín từ nền nhà lên trần nhà

Theo quan sát của phóng viên, kho hàng nằm ở vị trí rất khuất nẻo. Hàng lậu được bó thành từng bịch lớn nhỏ, lèn chặt 3 tầng của ngôi nhà, thậm chí, nhà vệ sinh cũng không còn một chỗ trống. Do kho hàng nằm trong ngõ sâu, hẹp nên mỗi ngày, xe ôm “tăng bo” 2-3 kiện hàng chở vào điểm tập kết. Khi lực lượng chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra, số hàng lậu còn xếp đầy sân và lối ngõ để chuẩn bị khuân vào kho tập kết.

Lượng hàng lậu hàng chục kiện hàng, gồm các mặt hàng len may mặc có nguồn gốc từ Trung Quốc, trị giá gần 600 triệu đồng. Đây là những mặt hàng sẽ được tung ra trong dịp lễ, Tết sắp tới.

Phúc Hưng