Thứ tư, 06/12/2006 - 09:14

Phát hiện lô hàng nhập lậu trị giá gần tỷ đồng

Gần 200 máy móc thiết bị gia đình như máy giặt, tủ lạnh... có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng không hóa đơn chứng từ vừa bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TPHCM phát hiện. Lô hàng này nằm trong kho của Công ty TNHH Kim Hoàng Phát.

Ngày 4/12/2005, khi bất ngờ kiểm tra 3 kho chứa hàng của Công ty thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kim Hoàng Phát tại quận 6, TPHCM, cơ quan công an phát hiện tại các kho cất giữ 103 máy giặt, 92 tủ lạnh, nhiều máy hút bụi, máy massage... có xuất xứ từ Nhật Bản. Ước tính lô hàng này có giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

 

Giám đốc công ty là ông Nguyễn Văn Ân (ngụ đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5) làm giám đốc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên. Khám xét văn phòng làm việc của công ty, công an còn thu giữ được nhiều giấy tờ cùng 240 triệu đồng.

 

Khai nhận bước đầu tại cơ quan công an, ông Ân cho rằng, toàn bộ số hàng trên của Công ty Hải Dương Học, do bà Nguyễn Thị Ánh Mỹ gửi từ Nhật về. Ông Ân chỉ có nhiệm vụ giữ hộ số tài sản trên.

 

Tuy nhiên, theo nguồn tin của trinh sát, đây có khả năng là đường dây buôn lậu hàng khép kín từ nước ngoài về gồm nhiều công ty gia đình tham gia. Trong mỗi conterner hàng nhập về đều được ngụy trang bằng các loại máy nông nghiệp như máy cắt, máy xới... còn bên trong chứa đầy hàng điện máy.

 

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

 

Theo H.Đ

Vnexpress