Phát hiện iPhone 5 trong... thùng rác sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Tại cửa soi chiếu an ninh nhà ga hành khách T2 - Nội Bài, Trung tâm An ninh hàng không vừa phát hiện 1 chiếc điện thoại iPhone 5 trong thùng chứa rác thải.

Theo tìm hiểu, thùng rác thải này được chị Lưu Thị Đàm (nhân viên vệ sinh) đẩy đi đổ. Trong quá trình này, nhân viên Nguyễn Ngọc Minh trực màn hình tại vị trí kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý quá khổ phát hiện bên trong thùng rác thải có một chiếc điện thoại iPhone 5 màu trắng, ốp bảo vệ màu đen, được quấn cẩn thận bằng nhiều lần giấy vệ sinh.

Sau khi bị lực lượng an ninh yêu cầu khai báo thông tin, chị Đàm cho biết được giao nhiệm vụ thu gom rác tại khu vực quốc tế đi tầng 3, nhà ga hành khách T2 và không phát hiện gì bất thường và không biết trong thùng rác có chiếc điện thoại.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện cơ quan an ninh Nội Bài cho biết hiện vẫn chưa xác định được chủ nhân của chiếc điện thoại.

Vụ việc đã được bàn giao cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp tục xử lý theo quy định.

Bị khống chế an ninh vì hút thuốc lá trên máy bay

Một nam hành khách sau khi bị phát hiện hút thuốc trong toilet đã có thái độ chống đối, gây rối. Khi máy bay hạ cánh, lực lượng an ninh hàng không đã phải lên máy bay khống chế hành khách này đưa về cơ quan an ninh làm việc.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL 810 của Jetstar Pacific tối 19/9, chuyến bay có hành trình từ TP HCM đi Hà Nội. Hành khách vi phạm tên là Lâm Tấn L. ngồi ghế 1C.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, khi lên máy bay, hành khách L. đã đứng ngay tại cửa máy bay để hút thuốc nên đã bị an ninh và tiếp viên nhắc nhở. Đến khi máy bay cất cánh, hành khách L. tiếp tục vào buồng vệ sinh hút thuốc và bị hệ thống cảnh báo cháy phát hiện.

Hành khách đi chuyến bay BL810 của Jetstar Pacific hút thuốc lá nhiều lần trên máy bay
Hành khách đi chuyến bay BL810 của Jetstar Pacific hút thuốc lá nhiều lần trên máy bay

“Tiếp viên của chuyến bay tiếp tục nhắc nhở về hành vi vi phạm của khách L. Tuy nhiên, không những không hợp tác khi bị phát hiện vi phạm, ông L. còn tỏ thái độ chống đối, quát nạt tiếp viên và có hành vi gây rối.” - đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Tình hình trên đã được cơ trưởng của chuyến bay BL 810 thông báo với cơ quan An ninh hàng không khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Vì vậy, lực lượng an ninh đã tiếp cận máy bay và khống chế hành khách L. đưa ra khỏi máy bay đầu tiên, sau đó các hành khách trên máy bay mới rời xuống mặt đất.

Hành khách này bị đưa về cơ quan an ninh hàng không để làm việc vav lập biên bản về hành vi vi phạm khi tham gia chuyến bay BL 810.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan