Thứ tư, 09/09/2015 - 10:29

Phát hiện hành khách mang 5 gói bột nghi là thuốc nổ lên máy bay

Dân trí

Một nam hành khách mang theo 5 gói bột đã bị an ninh sân bay Phù Cát giữ lại khi qua cửa soi chiếu. Những gói bột này bị nghi ngờ là thuốc nổ.

 

Phát hiện hành khách mang 5 gói bột nghi là thuốc nổ lên máy bay - 1

Kiểm tra an ninh tại sân bay.

 

Sự việc xảy ra hôm 31/8, khi nhân viên an ninh soi chiếu kiểm tra hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài (45 tuổi, thường trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) tham gia chuyến bay VN1393 của Vietnam Airlines từ Phù Cát (Bình Định) đi Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Khi qua máy soi chiếu, lực lượng an ninh đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách có 1 túi nilon lớn chứa các bịch chất bột khả nghi. Kiểm tra trực quan cho thấy trong túi nilon này là 5 bịch chất bột (4 bịch bột màu trắng và 1 bịch bột màu xanh) nặng hơn 2,1kg.

Nhân viên an ninh soi chiếu đã tiến hành lấy mẫu và sử dụng bộ phát hiện vi chất nổ kiểm tra. Qua quá trình thử phát hiện 1 mẫu bột trắng cho kết quả hiển thị màu hồng (thuốc nổ tương ứng).

Giải thích về việc này, hành khách Nguyễn Duy Tài cho rằng những chất bột trên dùng để làm chất tẩy rửa.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần phải điều tra làm rõ, Cảng hàng không Phù Cát đã niêm phong 5 túi bột và chuyển đến Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng hàng không Phù Cát tiếp tục phối hợp với Công an Bình Định để xử lý vụ việc.

Châu Như Quỳnh