Bình Định:
Phát hiện “đầu nguồn” cung ớt bột chứa chất ung thư
(Dân trí) - Sáng 14/1, Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định phát hiện các chủ cơ sở chế biến bột ớt tại xã Mỹ Chánh (Phù Mỹ - Bình Định) đã dùng phẩm màu công nghiệp trộn với hạt điều và bột ớt để làm tăng vẻ đẹp của màu ớt.
Cơ quan chức năng niêm phong toàn bộ bột ớt có chưa hợp chất gây ung thư (Ảnh: Hà Khê)
Để tăng vẻ đẹp cho phẩm màu, các chủ cơ sở chế biến bột ớt không ngần ngại khi trả lời đoàn kiểm tra Chi cục An toàn thực phẩm rằng họ đã dùng phẩm màu công nghiệp để trộn với hạt điều nghiền, xong mới tẩm vào bột ớt để có màu sắc hấp dẫn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan chức năng niêm phong toàn bộ 6 tấn hạt điều và bột hạt điều có trong cơ sở sản xuất.
Nguồn tin từ cơ quan chức năng địa phương cho biết, các cơ sở chế biến ớt bột tại xã Mỹ Chánh khoảng 7 năm lại nay. Phát hiện sớm được bột ớt có chứa chất độc cũng từ việc người dân địa phương thường xuyên khiếu nại vì bị ô nhiễm môi trường. Người đi đường chỉ cần qua khu vực này đã bị mùi ớt bột xông lên mũi sặc sụa, hắt hơi…
Hà Khê