1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Ninh Bình:

Phát hiện 7 lái xe dương tính với ma túy

(Dân trí) - Kiểm tra đột xuất các lái xe tải, xe taxi và xe khách trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện 7 trường hợp dương tính với ma túy. Các tài xế này sau đó đã bị tạm giữ giấy phép lái xe và phương tiện điều khiển.

Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Sở Y tế, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh cùng đại diện các doanh nghiện trên địa bàn thực hiện kế hoạch kiểm tra sức khỏe cho các lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Lực lượng liên ngành tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra sức khỏe các lái xe trên địa bàn
Lực lượng liên ngành tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra sức khỏe các lái xe trên địa bàn

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 319 lái xe, trong đó có 221 lái xe taxi, 36 lái xe tải và 62 tài xế xe khách. Trong số các trường hợp trên, đoàn đã phát hiện 7 lái xe dương tính với ma túy (06 lái xe taxi và 01 lái xe tải), gồm 5 trường hợp dương tính với Meth (Ma túy tổng hợp) và 2 trường hợp dương tính với Opiate (Thuốc phiện).

Sau khi kiểm tra phát hiện, lực lượng liên ngành đã lập biên bản tạm giữ 7 Giấy phép lái xe của các tài xế “dính” ma tuý nói trên. Đồng thời, tạm giữ 5 phương tiện mà các tài xế này điều khiển.

Trong tổng số 319 lái xe được kiểm tra sức khỏe, có 7 trường hợp dương tính với ma túy
Trong tổng số 319 lái xe được kiểm tra sức khỏe, có 7 trường hợp dương tính với ma túy

Ông Lê Trọng Thành – Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình cho biết, kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe đối với lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn được Sở thực hiện hàng năm. Các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy sẽ bị xử lý nghiêm. “Đoàn xe kiểm tra đột xuất đối với bất cứ phương tiện xe tải, xe khách, xe taxi nào. Nếu phát hiện ra vi phạm, chúng tôi sẽ cương quyết xử lý” – ông Thành nói.

Thái Bá