Đà Nẵng:

Phạt 30 triệu đồng vị khách mang bản đồ vi phạm chủ quyền Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 29/10, Chi Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với bà Li Ye (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc).

Lý do là vì vị khách này khi nhập cảnh vào Đà Nẵng đã mang theo 257 tấm bản đồ du lịch Đà Nẵng có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bản đồ du lịch Việt
Bản đồ du lịch Việt Nam bà Li Ye đưa vào Đà Nẵng không có Hoàng Sa, Trường Sa

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó khoảng 21h30 ngày 23/10, trong quá trình soi chiếu, kiểm tra hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay CZ3037 từ Quảng Châu (Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện trong túi xách của khách nhập cảnh LI YE (là hướng dẫn viên du lịch) có 257 tấm bản đồ gấp du lịch Đà Nẵng in hình bản đồ Việt Nam nhưng lại không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Sau khi xem xét, Chi cục Hải quan TP Đà Nẵng đã quyết định xử phạt bà Li Ye 30 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ số bản đồ bà Li Ye mang theo. Ngoài ra, cơ quan chức năng căn dặn, nhắc nhở về hành vi sai phạm này; nếu tái phạm sẽ chịu mức xử phạt nặng hơn rất nhiều so với vi phạm lần đầu.

Được biết bà Li Ye đã nộp phạt đầy đủ và đã xuất cảnh về lại Trung Quốc. 

Công Bính