Thứ tư, 01/01/2014 - 07:10

Phản cảm ảnh cô gái cười tươi, tạo dáng đứng tè trên tiền nhân

Dân trí

Bức ảnh 1 cô gái tạo dáng miệng cười tươi trong tư thế đứng tè trên bức tượng một tiền nhân được đăng trên Facebook, đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì quá bức xúc

Khoảng 19h ngày 31/12, Facebook có tên “Trang giải trí tổng hợp” đăng tải bức ảnh 1 cô gái khoảng hơn 20 tuổi, mặc váy ngắn, miệng cười rất tươi nhưng đứng tạo dáng phản cảm trên bức tượng một vị tiền nhân 1 tay cầm sách, 1 tay cầm ly trà. Chủ nhân của trang Facebook đã chú thích dòng chữ “Ngày cuối năm, gặp phải thứ chơi ngu lấy tiếng… Haizzz!”.

Bức ảnh phản cảm được đăng trên facebook bị ném đá dữ dội
Bức ảnh phản cảm được đăng trên facebook bị ném "đá" dữ dội

Sau khi bức ảnh trên được đăng tải, hàng trăm comemt đã vào bình luận thể hiện sự tức giận, phê phán dành cho cô gái. Sự tạo dáng vô văn hóa này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề đạo đức đang xuống cấp đến mức chạm đáy của một bộ phận không nhỏ trong xã hội.

Bức ảnh gây phẫn nộ cao độ cho người xem. Chủ nhân của nickname Ngoc Linh bình luận: “Sao lại có loại người ý thức không bằng con vật thế ở đời này nhỉ haiz…” bạn có nickname Thủy Lại bức xúc: “Không biết não chứa gì nữa… bó tay”.

Nickname Người Bí Ẩn thì bình luận mang tính nhân quả: “Rồi có ngày bàn thờ của bạn cũng sẽ có người làm lại”.

Còn bạn Chi Cong Vo lại nghĩ rộng hơn với bình luận: “Buon cho nen van hoa giao duc”.

Trước sự “tạo dáng” vô duyên trên của cô gái, một số bình luận vừa bức xúc nhưng vẫn chưa tin vào sự “táo bạo” của nhân vật chính nên còn tỏ vẻ hoài nghi về sự chân thật của bức ảnh. Tuy nhiên, nếu bức ảnh trên là có thật thì rất cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi thiếu đạo đức, thiếu văn hóa và thể hiện sự xúc phạm lớn đến vị tiền nhân trong bức ảnh, và để làm gương cho người khác. Còn nếu bức ảnh chỉ là sự cắt dán thì cũng khó chấp nhận được sự “sáng tạo” mất tính nhân văn, vô văn hóa này.

Thiên Thư