Quảng Bình:

Phân bổ 1.000 tấn gạo cho người dân vùng lũ

(Dân trí) - 1.000 tấn gạo do Chính phủ xuất cấp để hỗ trợ khẩn cấp cho bà con vùng bị ảnh hưởng mưa lũ đã được tỉnh Quảng Bình phân bổ cho các địa phương để kịp thời cấp phát cho người dân.

Cụ thể, 1.000 tấn gạo đã được UBND tỉnh Quảng Bình phân bổ tới các huyện, thị xã để hỗ trợ cho người dân gồm: Lệ Thủy 150 tấn, Quảng Ninh 50 tấn, Bố Trạch 150 tấn, Quảng Trạch 150 tấn, Tuyên Hóa 30 tấn, Minh Hóa 300 tấn và TX. Ba Đồn 170 tấn.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao trách nhiệm cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên lập thủ tục giao nhận số gạo được phân bổ như trên cho UBND các huyện, thị xã.

Phân bổ 1.000 tấn gạo cho người dân vùng lũ - 1

Phân bổ gạo về các địa phương để kịp thời hỗ trợ người dân.

Để kịp thời cấp phát gạo cho nhân dân, Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp kiểm tra và đôn đốc việc cấp phát, phân bổ gạo đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích theo quy định.

Đồng thời, chính quyền các địa phương căn cứ số gạo được phân bổ và tình hình thực tế hộ bị thiệt hại để hỗ trợ gạo bảo đảm công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định và bảo đảm thời gian giao gạo đến tận hộ dân trước ngày 17/9.

Phân bổ 1.000 tấn gạo cho người dân vùng lũ - 2

huyện Minh Hóa cấp phát gạo cho người dân.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, mặc dù đã triển khai các biện pháp phòng chống, Quảng Bình vẫn chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản, ước tính khoảng 411 tỷ đồng. Trong đó có hơn 11.000 nhà dân, 5 cơ sở y tế bị ngập, 71 trường học bị ảnh hưởng. Khoảng 520 ha lúa, hơn 530 ha hoa màu và 423 ha cây trồng hàng năm bị ngập, hư hại. Hơn 60.500m đường giao thông, kênh mương thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị Trung ương hỗ trợ 4 tỷ đồng để mua hóa chất Chlorine hoặc TAC xử lý, đảm bảo nước sạch cho nhân dân sinh hoạt; 80 tỷ đồng sửa chữa, khôi phục các công trình giao thông, trường học, trạm y tế và các công trình phúc lợi.

Đặng Tài

Tin liên quan
Đang được quan tâm